Chăm con tại khoa Bỏng trẻ em, Viện Bỏng quốc gia Hà Nội, chị Mai,
mẹ bé Nhi cho biết, tối 22/12, gia đình chị tổ chức liên hoan, khi người
lớn đang mải trò chuyện thì cô con gái 14 tháng bỗng sà vào gần nồi lẩu
rồi cho một bàn tay vào đó.
TS Nguyễn Hải An, phó chủ nhiệm khoa Bỏng trẻ em, Viện Bỏng quốc gia, cho biết, từ đầu mùa tới giờ, khoa đã tiếp nhận vài trường hợp trẻ bị bỏng do nước lẩu.
Theo ông, đa số các ca bỏng nước lẩu đang sôi thường gây tổn thương rất nặng, trường hợp của bé Nhi khá may là bỏng không sâu vì mẹ bé biết cách ngâm ngay tay con vào nước sạch. Bàn tay bị bỏng của bệnh nhi đã được ghép da lợn và đang tiến triển tốt.
BS An khuyến cáo, trẻ nhỏ lúc nào cũng cần trông chừng cẩn thận, nhất là khi ở gần các nguồn có thể gây nguy hiểm như nước sôi, lửa, điện...
Theo Vương Linh
VnExpress