Canh rong biển hầm sườn non
Nguyên liệu:
Sườn non 500gr, rong biển, đậu hũ trắng, rau mùi, cà rốt, nấm hương, gừng, hành lá, rau mùi, gia vị.
Cách chế biến:
Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, rong biển ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, để ráo. Đậu hũ thái hình vuông mỏng, gừng đập dập, hành lá thái xéo dài.
Công dụng:
Các loại rong biển có chứa một lượng lớn các chất khoáng ở biển, tương tự những chất khoáng trong máu của con người. Rong biển là nguồn dồi dào các chất iốt, vitamin K, vitamin B2 (thường có trong thịt, cá, sữa, rau xanh), axit pantotenic, magiê, sắt, canxi giúp tăng cường sức khỏe, nạp năng lượng cho tuần mới.
Ngoài ra nó còn chứa lượng lớn lignans, hợp chất thực vật ngăn ngừa tế bào ung thư.
Cá chép om dưa
Nguyên liệu:
Một con cá chép (loại 1kg con), 250g dưa cải chua. Hành lá, hành tím thái mỏng, tiêu, ớt xay, gia vị.
Cá chép làm sạch, để ráo. Ướp hành, tiêu, ớt, bột nêm, một chút muối, ớt. Để ít nhất 15 phút cho ngấm đều gia vị. Bắc chảo dầu, chờ dầu sôi, cho cá vào chiên qua. Phi hành và xào dưa cải chua rồi cho cá chép vào om chung. Om cá và dưa cải trên lửa riu riu cho đến khi cá vừa chín.
Công dụng:
Trong cá thành phần chủ yếu là Omega 3. Nhiều nghiên cứu cho thấy Omega - 3 có tác dụng giảm tỷ lệ nhồi máu cơ tim, giảm đường máu, cải thiện bệnh đái đường, giảm sự hình thành bệnh tắc mạch. Bên cạnh đó, còn có tác dụng giải độc gan, kích thích tiêu hoá, ngủ được, chống táo bón.
Ngoài ra còn có tác dụng chống viêm xương khớp, cải thiện bệnh thống phong, chống viêm gan, tăng khả năng thải độc gan, bổ não, nâng cao trí lực và phòng ngừa suy não, nâng cao năng lực trí tụê, giúp bạn tỉnh táo hơn.