Canh đậu xanh nấu với ốc bươu
Ốc bươu 500 g, bán chi liên 15 g, đậu xanh 60 g, tử thảo 6 g. Táo tàu, nước mắm, hạt nêm một ít. Ngâm ốc trong nước sạch một ngày cho hết bùn đất, rửa sạch, đun vừa sôi để nhể lấy thịt ốc. Đậu xanh ngâm nước sạch trong 3-4 giờ. Bán chi liên, tử thảo, táo tàu rửa sạch.
Cho thịt ốc, đậu xanh, táo tàu vào nồi cùng nước sạch vừa đủ, đun nhỏ lửa trong một giờ rồi cho bán chi liên, tử thảo vào đun tiếp trong nửa giờ nữa, nêm nước mắm, hạt nêm là có thể ăn được. Cách một ngày ăn một lần, một tháng là một liệu trình.
Bột pín bòPín bò 1 cái, hạt hẹ 25 g, dâm dương hoắc 15 g, thỏ ty tử 15 g, câu kỷ tử 15 g.
Pín bò thái lát mỏng, đặt trên viên ngói và sấy khô bằng lửa nhỏ; dâm dương hoắc, hạt hẹ, câu kỷ tử, thỏ ty tử cùng sấy khô nghiền thành bột và trộn đều. Mỗi tối uống một thìa bột cùng với rượu hoặc nhào với mật ong thành viên và uống với rượu. Một tháng là một liệu trình.
Chú ý: Người âm hư hỏa vượng không nên dùng món này.
Cháo hải đới đậu xanh
Đậu xanh 50 g, gạo tẻ 50 g, hải đới 20 g, đường trắng 30 g. Cho đậu xanh và hải đới vào nấu trước đến khi chín thì cho gạo tẻ vào nấu thành cháo, bỏ đường vừa khẩu vị là ăn được. Mỗi ngày một lần, một tháng là một liệu trình.
Chú ý: Ăn nhiều hoa quả và thức ăn bổ máu. Không ăn thức ăn cay. Hạn chế sinh hoạt tình dục, không suy nghĩ và lao động quá sức.