Có hình dáng như dưa leo, với lớp vỏ bên ngoài là màu xanh đậm hoặc màu vàng, loại quả này mang lại lợi ích vô cùng tốt cho sức khỏe.
Chính vì thế, bí xanh là một phần không thể thiếu trong các món ăn truyền thống ở nhiều nước như Ý, Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Mexico và Mỹ và Việt Nam.
- Bí xanh là lựa chọn tối ưu nếu bạn thiếu vitamin C, hoặc mắc bệnh còi xương do thiếu vitamin C gây ra.
- Bí xanh chứa các đặc tính chống lão hóa, kháng viêm vì thế rất tốt cho da.
Bí xanh có thể được nấu chín hoặc ăn sống đều tốt.
- Ma giê và phốt pho trong loại quả này rất hữu ích trong việc giữ xương khỏe mạnh. Vì thế nó giúp phòng chống loãng xương hiệu quả.
- Bí xanh còn giàu khoáng chất bổ dưỡng, magiê, phốt pho, kali, đồng, kẽm, protein, sắt, canxi, vitamin K, folate và riboflavin.
- Bí xanh còn giàu vitamin A và hợp chất lutein giúp cải thiện các vấn đề về mắt.
- Ngoài ra, các cơn đau của bệnh viêm khớp dạng thấp có thể được giảm đáng kể khi ăn bí xanh.
- Trong bí xanh còn giàu chất xơ ngăn ngừa táo bón và ung thư ruột kết.
- Đặc biệt, khi ăn bí xanh thường xuyên thì nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và bệnh đa xơ cứng có thể được giảm tối thiểu.