1. Bệnh nhân bị bệnh gout
Lạc là một trong những thực phẩm nhiều chất dầu béo và chất protein… không thích hợp để bệnh nhân gout tiêu thụ nhiều.
2. Cắt bỏ túi mật
Thực phẩm có protein cao và giàu chất béo dễ gây kích thích mạnh đối với túi mật khiến cho túi mật phải thải nhiều hơn.3. Bệnh nhân bị loét dạ dày, viêm dạ dày mãn tính, viêm ruột mãn tính
Ăn lạc và các loại hạt có hàm lượng protein và chất béo quá cao sẽ gây khó tiêu hóa và hấp thụ. Do đó, các bệnh nhân này không nên ăn lạc.
4. Người muốn giảm cân
Lạc có lượng calo và hàm lượng chất béo cao.
5. Bệnh nhân tiểu đường
Bệnh nhân tiểu đường cũng nên tránh ăn nhiều lạc.
6. Bệnh nhân có lipoprotein máu
Chế độ ăn uống bất hợp lý là một lý do quan trọng gây ra lipoprotein máu.
Theo Afamily.vn