Chỉ nên cho đường vào khi sữa đã nguội. Còn với sữa nóng tuyệt đối không cho đường, bởi trong sữa nóng có lysine, nếu kết hợp với đường sẽ tạo ra các chất độc ảnh hưởng đến sức khỏe.Một số quả có vị chua, đường và chocolate cũng không nên dùng cùng sữa. Cụ thể:
- Không nên ăn quýt trước và sau khi uống sữa (khoảng 1 giờ) bởi protein trong sữa sẽ kết tủa với axit có trong quýt, ảnh hưởng đến việc tiêu hóa và hấp thụ sữa.
- Sữa có protein, canxi phong phú. Chocolate cũng có nhiều axit oxalic. Hai chất này kết hợp sẽ tạo thành chất kết tủa canxi oxalate ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của cơ thể.
Theo Người lao động