Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Dinh dưỡng Mỹ, ăn trứng giúp duy trì cân bằng huyết áp trong cơ thể.
Năm ngoái, các nhà khoa học tại Đại học Alberta phát hiện ra rằng lòng đỏ trứng có chứa hai loại axit amin quan trọng là tryptophan và tyrosine và hai lòng đỏ trứng sống chứa gấp đôi hàm lượng chất chống oxy hóa so với một quả táo.
Trứng được chiên hoặc luộc sẽ mất đi 50% hàm lượng chất chống oxy hóa ban đầu trong trứng.
Trứng là món ăn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời
Nhờ có thay đổi trong chế độ ăn của gà mà trứng ngày nay được chứng minh có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với 30 năm trước. Trứng có chứa 70% vitamin D và gấp đôi hàm lượng Selenium do đó ăn trứng có thể làm giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch và vô sinh.
Mỗi lòng đỏ trứng gà cũng cung cấp 13 chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.
Ăn bao nhiêu trứng thì tốt
Sở Y tế cho biết chúng ta có thể ăn bao nhiêu quả tuỳ thích miễn là chúng ta có một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh.
Tuy nhiên, lưu ý với những người có lượng Cholesterol cao trong máu thì không nên ăn quá nhiều trứng.
Ăn trứng có tốt không
Theo đánh giá của Bộ Y Tế, trứng có chứa hàm lượng chất béo ít hơn 20%, calo ít hơn 13% và lượng cholesterol ít hơn 10% so với cách đây 30 năm.
Trong một nghiên cứu, những phụ nữ thừa cân ăn bữa sáng với trứng hoặc bánh mì tròn thì tiêu thụ ít calo hơn trong 24 giờ sau đó.