Ăn vỏ cam giúp cải thiện tiêu hóa và đẩy lùi chứng đầy bụng, ợ hơi trong dạ dày. Nó kích thích sự thèm ăn, góp phần làm giảm buồn nôn và ợ hơi. Không những vậy, vỏ cam chứa nhiều tinh dầu, do đó có đặc tính chống vi khuẩn và chống viêm.
Tinh dầu d-limonene có chức năng làm trung tính axit dạ dày và duy trì hoạt động của ruột. Ngoài ra, vỏ cam có chứa các chất có thể hòa tan cholesterol và chất béo trung tính, mang lại lợi ích cho những người béo phì hoặc người có mức cholesterol cao.
Vỏ cam hỗ trợ quá trình làm đẹp. Nó góp phần cân bằng da dầu, giúp loại bỏ các tế bào chết, mụn đầu đen và mang lại nét mịn màng cho da. Do có đặc tính chống viêm, vi khuẩn và chống nấm, vỏ cam hoạt động tốt chống lại mụn nhọt mủ và mụn trứng cá
Vỏ cam dùng trong nấu ăn. Vỏ cam giúp tăng cường hương vị của nhiều món ăn. Kẹo ngọt được làm bằng vỏ cam có thể kích thích vị giác, cải thiện sự thèm ăn và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.