Tiến sĩ Anne McTiernan, giám đốc Trung tâm Phòng chống tại Trung tâm Nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson tại Seattle, Mỹ và các đồng nghiệp đã tiến hành một nghiên cứu về tác dụng của việc giảm cân lành mạnh với nguy cơ ung thư.
Với mục đích giảm 10% trọng lượng cơ thể, tất cả phụ nữ tham gia vào nghiên cứu đã được yêu cầu ăn theo chế độ ăn hạn chế calo hoặc thực hiện các bài tập thể dục nhịp điệu từ mức độ vừa phải tới gắng sức trong 45 phút mỗi ngày, trong 5 ngày mỗi tuần, hoặc thực hiện cả 2 biện pháp giảm cân trên.
Các nhà nghiên cứu kết luận: giảm 40% trong nồng độ protein C-reactive được kỳ vọng là giúp giảm ung thư vú, nội mạc tử cung và các nguy cơ ung thư khác ở phụ nữ mãn kinh.
Theo Dantri.com.vn