Gần 400 người Mỹ mắc bệnh vì ăn cá ngừ trong món sushi

trangnguyen |

Gần 400 người ở 27 bang của Mỹ mắc bệnh kể từ khi dịch vi khuẩn salmonella bùng phát từ hồi tháng 4/2012 đến nay.

Trung tâm này phát hiện số người mắc bệnh trên đã ăn phải sản phẩm cá ngừ của Công ty Moon Marine có trụ sở ở bang California, Mỹ.

Hồi tháng 4/2012, Moon Marine đã phải thu hồi 26 tấn sản phẩm cá ngừ đông lạnh của công ty này ở thị trường Mỹ.

Dùng cá ngừ để chế biến món sashimi

Dự kiến trong vài ngày tới, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ công bố danh sách các nhà hàng sử dụng cá ngừ của Moon Marine.

Hồi tháng 4/2012, FDA đã đưa ra lệnh cảnh báo nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn salmonella từ cá ngừ.

Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân thường gây ra bệnh tiêu chảy...

Theo Thanh Niên

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại