Trung tâm này phát hiện số người mắc bệnh trên đã ăn phải sản phẩm cá ngừ của Công ty Moon Marine có trụ sở ở bang California, Mỹ.
Hồi tháng 4/2012, Moon Marine đã phải thu hồi 26 tấn sản phẩm cá ngừ đông lạnh của công ty này ở thị trường Mỹ.
Dùng cá ngừ để chế biến món sashimi
Dự kiến trong vài ngày tới, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ công bố danh sách các nhà hàng sử dụng cá ngừ của Moon Marine.
Hồi tháng 4/2012, FDA đã đưa ra lệnh cảnh báo nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn salmonella từ cá ngừ.
Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân thường gây ra bệnh tiêu chảy...
Theo Thanh Niên