Chất béo
Các chất béo có trong dừa chủ yếu là các axit béo dạng chuỗi trung và ngắn nên khi vào cơ thể nhanh chóng chuyển hóa thành năng lượng. Do đó, dù có độ béo cao nhưng dừa vẫn được coi là liệu pháp để giảm cân.
Ảnh: enews.agu.edu.vn
Axit Lauric
Một nửa chuỗi axit dạng trung trong nước dừa được tạo thành từ axit lauric, là một loại axit chống virut, vi khuẩn, vi trùng, nấm… Tóm lại, dừa có tính kháng khuẩn cao và giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Không sữa
Có thể xem nước dừa là một dạng thay thế các thức uống không chứa sữa (nhưng có lượng đường cố định) hoặc những thức uống có thể gây dị ứng với sữa động vật. Những người ăn chay cũng có thể uống.
Giảm cơn đau
Nước dừa cũng được biết đến như một giải pháp giúp giảm các cơn đau họng hoặc những chỗ lở loét do nhiệt trên cơ thể.
Chăm sóc da
Dừa được sử dụng để sản xuất các sản phẩm dưỡng da như giúp giữ ẩm da, giảm độ khô da và mụn; hay những sản phẩm dùng cho tóc hoặc nhóm sản phẩm trong phòng tắm.
Theo Xinhxinh.com.vn