Đậu nành ngâm trong nước ấm có thể trở thành một nguồn “xanh” mới để sản sinh chất chống ung thư hiện đã được sản xuất trong một quy trình công nghệ phức tạp và tốn thời gian.
Hạt đậu nành được ủ trong nước ấm 50oC đã giải phóng tự nhiên một lượng lớn BBI, có thể dễ dàng thu được từ nước.
Protein này có vẻ có hiệu quả. Các thử nghiệm cho thấy nó khiến tế bào ung thư vú ngừng phân chia trong đĩa nghiệm
Theo các nhà nghiên cứu “Sự phong phú BBI trong chất dịch hạt đậu nành bằng cách ủ hạt trong nước ấm cung cấp một phương pháp đơn giản và thay thế giúp phân lập protein trọng lượng phân tử thấp này”.
Theo Giadinhnet