Danh sách “thực phẩm đen” gây ung thư mạnh mẽ

havan |

Các chuyên gia đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng có một mối liên hệ giữ chế độ ăn uống hàng ngày và nguy cơ ung thư mắc phải.

Thực phẩm bảo quản

Quy trình sản xuất cá muối có dùng dimethyl sulfoxide nitrat để bảo quản.

Chất này có thể được chuyển hóa thành nitrit gây ung thư trong cơ thể.

Thực phẩm nướng

Không nên ăn nhiều vì ở chúng có sự hiện diện của chất gây ung thư mạnh.

Thực phẩm hun khói

Thực phẩm hun khói như: thịt xông khói, gan hun khói, cá hun khói... có chứa benzopyrene gây ung thư.

Thực phẩm chiên rán

Thực phẩm khi chiên rán sản sinh ra chất gây ung thư mạnh như polycyclic aromatic hydrocarbons.

Thực phẩm bị mốc

Mốc sẽ sản xuất ra chất độc hại gây ung thư là streptozotocin aflatoxin.

Bắp cải để qua đêm và dưa bắp cải

Bắp cải nấu để qua đêm và dưa bắp cải tạo ra nitrit sẽ được chuyển đổi amin nitrit gây ung thư khi ăn vào cơ thể.

Nước đun đi đun lại nhiều lần

Nước đun đi đun lại nhiều lần khiến cho nước tăng hàm lượng nitrite khi dung nạp vào cơ thể con người có thể tạo ra amin nitrit gây ung thư.

Theo TTVN

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại