Thực phẩm bảo quản
Quy trình sản xuất cá muối có dùng dimethyl sulfoxide nitrat để bảo quản.
Chất này có thể được chuyển hóa thành nitrit gây ung thư trong cơ thể.
Thực phẩm nướng
Không nên ăn nhiều vì ở chúng có sự hiện diện của chất gây ung thư mạnh.
Thực phẩm hun khói
Thực
phẩm hun khói như: thịt xông khói, gan hun khói, cá hun khói... có chứa
benzopyrene gây ung thư.
Thực phẩm chiên rán
Thực phẩm khi chiên rán sản sinh ra chất gây ung thư mạnh như polycyclic aromatic hydrocarbons.
Thực phẩm bị mốc
Mốc sẽ sản xuất ra chất độc hại gây ung thư là streptozotocin aflatoxin.
Bắp cải để qua đêm và dưa bắp cải
Bắp cải nấu để qua đêm và dưa bắp cải tạo ra nitrit sẽ được chuyển đổi amin nitrit gây ung thư khi ăn vào cơ thể.
Nước đun đi đun lại nhiều lần
Nước đun đi đun lại nhiều lần khiến cho nước tăng hàm lượng nitrite khi dung nạp vào cơ thể con người có thể tạo ra amin nitrit gây ung thư.
Theo TTVN