Coi chừng ngộ độc với món dưa muối!

havan |

Cần cẩn thận khi ăn hoặc chế biến món dưa muối vì nó có thể gây ngộ độc cho người sử dụng.

50 người nhập viện vì cà muối

Đầu tháng 5 vừa qua, một vụ ngộ độc cà pháo muối đã xảy ra trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, với gần 50 người mắc.

Vì sao dưa muối có thể gây ngộ độc?

Trước hết là nguyên liệu để làm nên món dưa muối. Trong quá trình nuôi trồng, nếu sử dụng thuốc trừ sâu quá liều thì rau, củ, quả khi thu hoạch sẽ có độc tính, gây hại cho người tiêu dùng.

Có khá nhiều cơ sở sản xuất vì chạy theo lợi nhuận đã tận thu những loại rau, củ, quả bị dập, hư hoặc kém chất lượng với giá rẻ để chế biến món dưa muối rồi tung ra thị trường.

Ngoài ra, món dưa muối này chứa nhiều nitrit, khi ăn vào sẽ phản ứng với các gốc amin trong thịt, cá, tôm, trứng… và tạo thành chất nitrosamine có thể gây ung thư.

Theo SK&ĐS

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại