Tôi đi chợ thấy mùa này đang nhiều loại cam chín vàng ruộm, giá lại rất rẻ. Có người khuyên tôi mua cam về vắt ra nước rồi cất trong tủ lạnh.
Mong chuyên mục cho biết phương pháp này có ổn không?
Mỹ Linh (Hà Nội)
Trả lời: Xét về mặt dinh dưỡng, nước cam quả rất tốt cho sức khỏe. Trong nước cam ngoài đường ra còn có quả toan và vitamin C. Quả toan có tác dụng kích thích khẩu vị, giúp tiêu hóa, làm cho tinh thần phấn chấn, giảm ôn, lợi tiểu, nhuận phế, bổ dưỡng…Vitamin C có tác dụng thúc đẩy chuyển hóa kích thích công năng tạo máu, phòng trị chảy máu chân răng.
Nếu bạn chỉ áp dụng biện pháp cất giữ nước cam trong thời gian ngắn thì được, còn nếu cất giữ trong thời gian vài tháng thì không nên. Vì nước cam để lâu sẽ bị mất hết giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C.
Theo Gia đình & Xã hội