Đây là quan niệm hết sức sai lầm. Ốc không chỉ giúp hồi phục sức khỏe, khí huyết lưu thông, mà còn cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào cần thiết cho thai phụ.
Có thể chế biến ốc thành nhiều món: ốc hấp lá gừng, ốc nấu chuối đậu, nem ốc, hoặc canh ốc nấu chua,... Đó là các phương thuốc phục hồi sức khoẻ nhanh chóng, giúp khí huyết lưu thông.
Tuy nhiên, trước khi chế biến phải rửa sạch. Tốt nhất là nên ngâm
nước gạo trước vài tiếng, sau đó chế biến. Tất cả đều phải nấu chín kỹ vì ốc sống dưới các hồ, ao nên có
nhiều loại sán sống ký sinh bên trong.
Những người tỳ vị hư hàn, rối loạn tiêu hóa kéo dài, … nên kiêng hoặc hạn chế ăn ốc.
Theo alobacsi.vn