Theo một nghiên cứu khoa học Nhật Bản, chuối chín chứa TNF có đặc tính chống ung thư. Mức độ chống ung thư có hiệu lực tương ứng với độ chín của quả chuối, nghĩa là chuối càng chín thì hiệu quả chống ung thư càng cao...
Khi chuối chín, nó xuất hiện các vết đốm hoặc vỏ sậm màu. Chuối càng có nhiều vết đốm thì khả năng gia tăng tính miễn dịch càng cao.
Một giáo sư tại Tokyo đã thực hiện thí nghiệm trên một động vật để so sánh lợi ích sức khỏe của các loại trái cây khác nhau, sử dụng chuối, nho, táo, dưa hấu, dứa, lê và hồng.
Kết quả cho thấy chuối có tác dụng tốt nhất. Chuối góp phần tăng số lượng tế bào máu trắng, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và sản xuất TNF chống ung thư. Nhà khoa học người Nhật khuyên mỗi người nên ăn 1-2 quả chuối mỗi ngày để tăng khả năng miễn dịch của cơ thể đối với các bệnh như cúm, cảm lạnh và một số bệnh khác.
Theo giáo sư người Nhật, chuối có vỏ màu vàng với những đốm đen có hiệu quả gấp 8 lần trong việc tăng cường tính chất các tế bào máu trắng so với chuối có vỏ màu xanh lá cây.
Theo Linh Nhi
Lao động