Chất xơ là khắc tinh của bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Kim Trang |

(Soha.vn) - Những bệnh nhân mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến nên bổ sung chế độ ăn giàu chất xơ để ngăn chặn các khối u phát triển.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn nhiều các loại ngũ cốc còn nguyên cám và các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật có khả năng kiểm soát sự tiến triển của căn bệnh này ở giai đoạn đầu.

 

Các nhà khoa học thấy rằng đối tượng nam giới ở các nước phương Tây thường phát triển bệnh nghiêm trọng hơn các trường hợp ở châu Á. Và họ đã thấy rằng chế độ ăn uống nhiều chất xơ chính là lý do tạo nên sự khác biệt, giúp ngăn chặn các khối u phát triển.

Nghiên cứu từ Đại học Californial San Fransico đã đưa ra kết luận chính chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư.

Những người đàn ông tiêu thụ ít nhất 28 phần rau mỗi tuần có làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt so với những người ăn ít hơn 14 phần ăn mỗi tuần. Nghiên cứu cũng cho thấy rau quả - đặc biệt là các loại rau như bông cải xanh, súp lơ, cải bắp, cải xoăn, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Phát hiện này được công bố trong tạp chí Nghiên cứu phòng chống ung thư.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại