Cách phát hiện thịt lợn hết “đát”

vytran |

Thịt lợn là món ăn thông dụng nhất là khi dịp Tết Nguyên đán sắp đến gần, lượng tiêu thụ mặt hàng này càng mạnh.

Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng biết cách chọn thịt lợn tươi ngon.

Các chuyên gia thực phẩm gợi ý, bạn hoàn toàn có thể chọn miếng thịt ngon chỉ cần cảm nhận bằng mắt thường.

Thịt tươi ngon khi thấy màng ngoài miếng thịt khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn, mùi vị bình thường. Khi cắt, vết cắt có màu sắc bình thường, sáng khô. Lấy ngón tay ấn vào miếng thịt thấy rắn chắc, đàn hồi cao, không để lại vết lõm khi bỏ ngón tay ra và không bị dính.

Trong khi đó, miếng thịt lợn để lâu ngày thường có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí bị đen, không bóng. Màng ngoài nhớt, mỡ màu tối, có mùi hơi hôi. Khi cắt thấy vết cắt có màu sắc tối, hơi ướt. Lấy ngón tay ấn vào miếng thịt tạo thành vết lõm khá sâu, không trở lại bình thường ngay được, dính nhiều.

Với thịt lợn đã chế biến (luộc) xong có thể quan sát nước canh trong, mùi vị thơm ngon, trên mặt có nổi một lớp mỡ với vết mỡ to thì là miếng thịt ngon. Ngược lại, nước canh vẩn đục, mùi vị hôi, trên mặt lớp mỡ tách thành những vết nhỏ hoặc hầu như không còn vết mỡ nữa chứng tỏ miếng thịt đã hết “đát” sử dụng.

Theo Lao động

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại