1. Rong biển và tảo bẹ
Thực phẩm hàng đầu phòng chống ung thư vú là rong biển và tảo bẹ, chúng không chỉ giàu vitamin E và chất xơ, mà còn phong phú về hàm lượng i-ốt.
Theo các nhà khoa học, thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú, do đó, ăn rong biển, tảo bẹ có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Phụ nữ Nhật Bản có tỷ lệ mắc ung thư vú thấp bởi chế độ ăn hàng ngày của họ tiêu thụ tảo bẹ và các loại chế phẩm từ rong biển khác rất thường xuyên.
2. Cà rốt
Không chỉ tốt cho thị lực, cà rốt cũng giúp phòng bệnh ung thư rất tốt. Các nghiên cứu cho thấy , cà rốt rất giàu chất beta-carotene có thể giúp giảm nguy cơ rất nhiều loại ung thư, bao gồm: ung thư phổi, họng, dạ dày, ruột, tuyến tiền liệt và ung thư vú.
3. Kiwi
Kiwi là một trong những loại quả phòng chống bệnh ung thư vú hiệu quả. Nó giàu vitamin C, cao gấp 4-12 lần cam, gấp 3 lần táo và gấp 60 lần nho. Kiwi có hiệu quả nhất định trong ngăn chặn hình thành nitrosamine đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ.
4. Quả óc chó
Theo báo cáo của tạp chí "Daily Mail" (Anh) và tạp chí "Dinh dưỡng và ung thư" (Mỹ) một loạt các nghiên cứu cho thấy rằng ăn 50g - 57g quả óc chó một ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú 50%. Nghiên cứu mới của các nhà khoa học từ ĐH Marshall ở Tây Virginia, Hoa Kỳ thực 2 hiện trên những con chuột thí nghiệm về tác dụng chống ung thư của quả óc chó.
Các nhà nghiên cứu đã cho chuột mang thai ăn quả óc chó để khám phá những tác động của quả này khi vào trong tử cung chuột. Và họ đã phát hiện thấy con chuột từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, trong các giai đoạn khác nhau thì ăn quả óc chó lượng khác có mối liên kết với nguy cơ ung thư cũng không giống nhau. Người đứng đầu của nghiên cứu là Tiến sĩ Elaine Hardman cho biết, kết quả cho thấy chuột ăn nhiều óc chó không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư mà thậm chí cả khối u cũng nhỏ hơn.