Không được ăn nhiều mận
Mận là loại có nhiều chất chua (axit) nó có khả năng phân giải Ca-P và chất protein trong cơ thể, nếu như các chất trên bị mất nhiều, có thể sinh bệnh.
Ăn nhiều quýt hại dạ dày
Nếu ăn nhiều quýt sẽ có hại cho vòm miệng và răng.
Một ngày không nên ăn quá 3 quả quýt.
Dưa hấu gây lạnh
Trong ngày nóng bức ăn một ít dưa hấu thì tốt nhưng dưa hấu có tính hàn, nếu thường xuyên ăn thì không có lợi.
Khi đói bụng không nên ăn chuối tiêu.
Hồng dễ gây tắc tiêu hóa
Hồng có nhiều vitamin và chất béo, khi những chất này gặp vị toan sẽ thành chất không tan, lắng đọng.
Chuối tiêu ức chế mạch máu
Trong chuối có nhiều hàm lượng Mg (Magiê), nếu ăn nhiều vào lúc đói hàm lượng Mg trong huyết tương sẽ tăng lên đột ngột làm mất cân đối giữa tỷ lệ Mg và Canxi, gây ra hiện tượng ức chế trong mạch máu sẽ không có lợi cho sức khoẻ.
Theo Camnanggiadinh