Bắp cải tăng cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư vú

havan |

Nguy cơ tử vong vì bệnh ung thư vú giảm từ 22-62% với những người ăn rau họ cải, và xác suất tái phát bệnh giảm từ 21-35%.

Phát hiện trên được đưa ra từ nghiên cứu do các nhà khoa học Mỹ tiến hành đối với 4.886 người sống sót sau bệnh ung thư vú độ tuổi từ 20-75 ở Trung Quốc.

Kết quả cho thấy, những phụ nữ ăn nhiều các loại rau họ cải hơn trong vòng 36 tháng sau khi được chẩn đoán bệnh, đã giảm nguy cơ tử vong do bất cứ nguyên nhân nào từ 27% - 62% so với những phụ nữ chỉ ăn ít hoặc không ăn những loại rau này.

Những chất độc sinh học có trong rau họ cải có thể tác động đến bệnh ung thư.

Theo AFP/Baotintuc

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại