Chiều ngày 28/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã có văn bản gửi các phòng Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh để thông báo về việc đã phát hiện 2 loại bánh trung thu bị nhiễm khuẩn E.Coli rất cao.
Kết quả kiểm tra cho thấy bánh đã bị nhiễm vi khuẩn E. Coli mức 2400/lg TP, vượt quá 800 lần so với quy định của Bộ Y tế.
Ảnh minh họa
Hai loại bánh trên mang nhãn hiệu Tân Ký và Bảo Lộc.
Bánh trung thu hiệu Tân Ký có địa chỉ tại 5D4A Hoàng Hoa Thám, P3, Mỹ Tho, Tiền Giang. Lô bánh sản xuất ngày 4/9/2012 và hạn dùng 24/11/2012.
Bánh nướng hiệu Bảo Lộc loại nhỏ đóng gói 5 cái/bao, có địa chỉ tại phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
Lô bánh sản xuất ngày 25/9/2012, có hạn sử dụng 20 ngày kể từ ngày sản xuất.
Từ kết quả trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã khuyến cáo người dân không nên sử dụng 2 loại bánh trên và đề nghị không được lưu thông 2 loại bánh trên thị trường.