- Tuyệt đối không được ăn các loại thịt tái, chưa được nấu chín.
Vi khuẩn vẫn còn tồn tại khá nhiều trong loại thịt này, có thể gây nhiễm khuẩn đường ruột, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Bà bầu nên tránh xa các loại thịt tái, thịt hun khói, gỏi cá, sushi…
Cần chú ý chế biến thịt sạch sẽ, nấu chín kỹ, ăn tươi để đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối cho mẹ bầu và thai nhi.
- Không nên ăn nhiều nội tạng động vật bởi loại thức ăn này có chứa lượng vitamin A cao quá mức cần thiết, có thể khiến dị tật thai nhi.
Cách tốt nhất là nên bổ sung vitamin A từ các loại rau củ.
Hơn nữa, nội tạng động vật là loại thực phẩm không an toàn cho bà bầu vì vấn đề vệ sinh thực phẩm.
Theo Eva.vn