Ăn ít kéo dài tuổi thọ
Một thí nghiệm ở Hoa Kỳ giảm lượng thức ăn ở chuột 30% mỗi ngày. Tuổi thọ của chuột kéo dài thêm 30%. Thậm chí còn khó tin hơn là trái tim của một người đàn ông gầy thường hoạt động tốt hơn đàn ông béo 10 hoặc 15 năm.
Các nhà khoa học tin rằng việc kiểm soát cảm giác ngon miệng có thể làm giảm lượng đường trong máu, giảm sự xuất hiện của tình trạng viêm và giảm các gốc tự do (nguyên nhân chính của sự lão hóa).
Đường gây ra lão hóa
Thực phẩm nhiều đường thường chứa nhiều đường hòa tan, có thể làm tăng lượng đường trong máu nhanh chóng trong một thời gian ngắn và dẫn đến sự xuất hiện của bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa và mang lại nhiều vấn đề khác cho cơ thể.
Vì vậy, thói quen ăn chay thực sự là một thói quen tốt. Thêm nữa, khoai tây nên được ăn ít vì nó tăng nguy cơ mắc tiểu đường. Lúa mì, gạo lứt, mì ống là những sự lựa chọn tốt.
Rau và cá
Bạn nên ăn nhiều loại rau hàng ngày. Những người thích hải sản không nên nghĩ loại hải sản nào cũng tốt. Thực tế, những gì chúng ta cần là axit béo có trong cá. Nó giúp ngăn ngừa những cơn đau tim, trầm cảm, Alzheimer, và mất thị lực. Cá hồi, cá mòi, có axit béo phong phú. Các axit béo tốt còn có trong các loại hạt như: quả óc chó, dầu bắp, thầu dầu, và ô liu. Chúng ta nên ăn ít các loại thực phẩm chiên, bơ thực vật, và axit béo không lành mạnh khác.
Cà ri cho tuổi trẻ
Cà ri rất tốt để chống lão hóa nhờ chất curcumin. Cà ri được sử dụng rộng rãi ở Đông Á. Đó là lí do vì sao Đông Á có tỉ lệ mắc ung thư, Parkinson và Alzheimer hơn các vùng khác trên thế giới.
Nên bổ sung 500 mg đến 1.000 mg curcumin mỗi ngày cho cơ thể.
Bổ sung gấp đôi lượng vitamin D
Vitamin D được tạo ra do da tiếp xúc với ánh nắng. Tuy nhiên, quá trình này sẽ dần dần suy yếu do quá trình lão hóa. Hiện nay, khoảng một nửa thế giới thiếu vitamin D. Vấn đề này có thể dẫn đến loãng xương, xơ cứng động mạch, và một loạt các bệnh ung thư. Việc thiếu Vitamin D sẽ được khắc phục khi ăn nhiều cá.