Thật bất ngờ khi được biết gia vị này sẽ có vẻ có hiệu quả giảm lượng cholesterol, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc được công bố trong tạp chí Thông tin dinh dưỡng châu Âu (European Journal of Nutriton).
Bí mật nằm ở chất capsicum có trong gia vị này.
Thành phần hoạt chất tạo vị cay này có khả năng hạ thấp cholesterol và tăng cường sức khỏe của tim.
Thông tin này đã thêm hiệu quả chống cholesterol vào danh sách ích lợi của quả ớt.
Nếu như loại quả này đã nổi tiếng là một chất kích thích tình dục thì nhiều nghiên cứu đã phát hiện trong gia vị này một chất chống viêm và chống lại bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Theo SK&ĐS/Theo Top Sante