Ăn nhạt tránh được bệnh ung thư

hoanghuyen |

Mức khuyến cáo về muối ăn hàng ngày hiện là 6g.

Giảm khẩu phần các loại thực phẩm nhiều muối như thịt lợn xông khói hay bánh mỳ mặn có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày, Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới vừa cho biết.

Mức khuyến cáo về muối ăn hàng ngày hiện là 6g, khoảng một thìa cà phê, nhưng theo Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới (WCRF), mọi người đang ăn đến 8,6g mỗi ngày.

Ăn mặn là cách bạn tự làm hại mình. Ảnh:BBC

Quá nhiều muối làm tăng huyết áp và có thể dẫn tới bệnh tim, đột quỵ, thậm chí gây ung thư.

Tuy nhiên, thực tế là phần nhiều muối ăn đưa vào cơ thể không phải từ việc bạn tẩm ướp hoặc đun nấu hàng ngày, mà là có sẵn trong thực phẩm đã chế biến. Vì vậy, các chuyên gia kêu gọi cần có hệ thống "đèn báo hiệu" trên nhãn thực phẩm, chẳng hạn đỏ cho mức cao, vàng cho mức vừa và xanh cho mức thấp.

Theo VnExpress

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại