Ăn dâu tây, hàng nghìn học sinh Đức bị ngộ độc

havan |

Đây được xem là đợt bùng phát ngộ độc thức ăn lớn nhất tại Đức từ trước tới nay.

Giới chức y tế Đức ngày 5/10 cho hay hơn 11.000 học sinh nước này đã bị tiêu chảy, nôn mửa dẫn tới suy nhược cơ thể trầm trọng do ngộ độc thức ăn, nhiều khả năng là dâu tây ướp lạnh. Đây được xem là đợt bùng phát ngộ độc thức ăn lớn nhất tại Đức từ trước tới nay.

Viện Robert Koch, cơ quan cố vấn cho Bộ Y tế Đức về các bệnh lây nhiễm, cho biết nguyên nhân dẫn tới đợt ngộ độc trên là do sản phẩm dâu tây ướp lạnh có xuất xứ từ Công ty cung cấp thực phẩm Sodexo.

an-dau-tay-hang-nghin-hoc-sinh-duc-bi-ngo-doc
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hàng ngày, trẻ em từ hầu hết 500 trường học và các trung tâm chăm sóc trên toàn miền Đông nước Đức nhận thức ăn từ Sodexo. Hiện rất nhiều em học sinh được chẩn đoán là nhiễm virút noro (noroviruses), một loại virút thường gây dịch viêm đường ruột ở người và có ít nhất 32 em phải điều trị tại bệnh viện.

Trong một tuyên bố, Công ty thực phẩm Sodexo khẳng định sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho các nạn nhân và báo cáo đầy đủ tình hình trong vài ngày tới. Sodexo đã lên tiếng xin lỗi bệnh nhân về sự cố đáng tiếc trên, đồng thời cam kết sẽ đề ra các tiêu chuẩn lựa chọn nguồn thực phẩm cung cấp "khắt khe hơn nữa" trong thời gian tới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại