9 loại gia vị bạn chớ bỏ qua

havan |

Nhiều loại thảo mộc làm gia vị không những giúp cho các món ăn thêm đậm đà mà còn rất có lợi cho sức khỏe.

1. Hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen có thể ngăn chặn tế bào ung thư phát triển và phân chia.

2. Lá hẹ

Giúp trung hòa ảnh hưởng của chất gây ung thư và giảm sự tăng trưởng của khối u trong một loạt các bệnh ung thư khác nhau.

3. Quế

Quế có thể giúp bạn chống lại bệnh tiểu đường.

4. Gừng

Gừng có thể giúp chống say tàu xe, giảm đau nhức đầu đầu gối, ổn định cholesterol, giải tỏa tắc nghẽn động mạch hoặc đông máu, ức chế tế bào ung thư, viêm nhiễm...

5. Rau oregano

Rau oregano (tên La tinh là: cây kinh giới vulgare). Có chất kháng viêm giúp giảm nguy cơ của các vấn đề sức khỏe, từ bệnh tim đến ung thư.

6. Mùi tây

Mùi tây có tác dụng bảo vệ nam giới khỏi nỗi lo về tuyến tiền liệt.

7. Saffron (hoa nghệ tây)

Nó chứa một số hợp chất có thể giúp giảm lo âu và trầm cảm.

8. Húng tây

Húng tây còn có tính tính kháng viêm mạnh nên có thể giảm nguy cơ bị bệnh tim do viêm trong cơ thể gây ra.

9. Củ nghệ

Tăng cường trí nhớ, làm dịu đau nhức, ức chế các tế bào gây ung thư ruột kết.

Theo TTVN

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại