1. Thịt cua:
Cua được coi là một thực phẩm tốt cho con người bởi nó tiếp thêm sinh lực cho tuần hoàn máu và loại bỏ cá chất ứ đọng trong cơ thể. Tuy nhiên, sự "tiếp thêm sinh lực" làm lưu thông máu này có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của thai nhi. Phụ nữ mang thai nên tránh cua ăn để tránh được nguy cơ sẩy thai.
2. Thịt rùa:
Nếu là với người khỏe thì rùa rất có hiệu quả trong việc nuôi dưỡng thận trong cơ thể. Tuy nhiên, nó cũng có thể tiếp thêm sinh lực cho tuần hoàn máu, mà nếu quá đà có thể gây ra phá thai.
3. Hạt ý dĩ:
Hạt này có thể gây kích thích cơ tử cung nhẹ nhàng và tạo các co tử cung. Nếu phụ nữ ăn nhiều hạt ý dĩ trong quá trình mang thai rất có thể sẽ có nguy cơ gây ra sẩy thai.
4. Cây rau sam:
Cũng giống như hạt ý dĩ, cây rau sam cũng có thể kích thích tử cung gây ra sẩy thai. Vì vậy, các bà bầu nên tránh ăn rau sam trong thời gian mang thai.
5. Trà đặc:
Trà đặc càng tuyệt đối bị cấm với những phụ nữ mang thai. Chất fluoride có trong trà là rất cao. Một tách trà đặc có chứa 1,25 mg florua. Nếu phụ nữ uống trà đặc trong thời kỳ mang thai, họ có thể dễ dàngbị thiếu máu, thiếu sắt và quy trình cung cấp dinh dưỡng cho bào thai có thể bị cản trở. Đồng thời, caffeine có trong trà có thể làm tăng nhịp tim của phụ nữ mang thai và làm trầm trọng thêm những gánh nặng cho tim và thận, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả người mẹ và bào thai.
6. Cà phê:
Cà phê rất giàu caffeine. Cung cấp quá nhiều caffeine cho cơ thể có thể dẫn đến kích thích hệ thần kinh trung ương. Theo nghiên cứu, mỗi 300 gram cà phê có chứa từ 50 đến 80 mg caffeine. Nếu người hấp thụ nhiều hơn một gram cho phép của caffeine tại một thời điểm quy định thì hệ thống thần kinh trung ương có thể bị thương nặng và có thể gây ra các triệu chứng như mất ngủ và ù tai. Các bào thai rất nhạy cảm với caffeine. Caffeine có thể đi vào nhau thai và ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Để bảo vệ bào thai, phụ nữ mang thai nên tránh uống cà phê.
7. Rượu:
Không phải nói thì ai cũng biết rằng rượu có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển thông minh của thai nhi. Theo nghiên cứu, uống rượu là một nguyên nhân quan trọng gây dị tật thai nhi và sự chậm thông minh ở trẻ. Điều này là bởi vì rượu có thể dễ dàng đi qua nhau thai để thấm vào cơ thể của thai nhi. Kết quả là, mật độ của rượu trong cơ thể của phụ nữ mang thai là gần như giống với trong các cơ quan của thai nhi. Uống nhiều rượu có thể làm tổn thương tim và não của bào thai. Vì vậy, phụ nữ nên ngừng uống rượu trong thời kỳ mang thai.
Theo Afamily.vn