Bổ sung chất sắt
Các bác sĩ lưu ý chị em cần bổ sung nhiều chất sắt hơn do nhu cầu tái tạo máu cao, nhất là ở giai đoạn trong chu kỳ nguyệt san. Lượng sắt khuyến cáo cho phụ nữ tiền mãn kinh là 18 mg, và tăng đến 27 mg cho phụ nữ mang thai. Bạn có thể hấp thụ chất này thông qua việc ăn nhiều các thực phẩm như: thịt, tôm, cua, sò, hến, đậu và ngũ cốc.
Canxi và Vitamin D
Calcium rất quan trọng trong việc duy trì nhịp tim bình thường và điều chỉnh huyết áp. Một số nghiên cứu cho rằng bổ sung canxi có thể giúp làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt. Vitamin D là nguồn dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa canxi.
Hãy tập ăn nhiều rau xanh
Các loại rau lá có màu xanh sẫm như cải xoăn, củ cải, cây cải xanh, bông cải xanh, măng tây, đậu xanh, v.v. được biết đến như là nguồn vitamin A và C, chất xơ và dinh dưỡng lành mạnh. Ngoài ra, chúng cũng chứa nhiều folate, một vitamin quan trọng đối với phụ nữ mang thai, giúp để ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.
Nhớ rằng dâu là người bạn của sắc đẹp
Dâu là một trong những loại trái cây giàu vitamin nhất, vitamin C, folate, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Ăn dâu tươi giúp bạn chống lại bệnh tật một cách hiệu quả nhất vì chúng có chứa chất chống oxi hóa cao, giúp phụ nữ đẹp da, chậm lão hóa.
Không bỏ bữa sáng
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất. Không chỉ vì bữa sáng đóng vai trò cung cấp năng lượng cho một ngày mới mà nó còn giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn, ít thèm ăn vặt hơn. Để có vóc dáng cân đối, bạn đừng quên tập thói quen ăn sáng điều độ.
Theo Afamily