Các loại đậu có tác dụng phòng chống ung thư vú. Chúng có thể làm giảm lượng cholesteron, làm ổn định huyết áp , bài tiết insulin và còn có thể tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa.
Một chuyên viên nghiên cứu về y học sức khỏe trong ĐH Havard phát hiện ra rằng, mỗi tuần ăn ít nhất 2 lần sản phẩm làm từ đậu có thể làm giảm 24% nguy cơ mắc ung thư vú.
2. Kiwi
Kiwi có tác dụng giảm cholesteron, hạ huyết áp. Các hợp chất hữu cơ gồm khoáng sản, vitamin và dinh dưỡng thực vật trong kiwi có thể phòng chống bệnh tim mạch, trúng gió, ung thư và các bệnh về đường hô hấp.
Kiwi có công dụng pha loãng máu tự nhiên, giảm sự hình thành các cục máu đông, giảm cholesteron và huyết áp.
3. Quả anh đào
Anh đào có tác dụng phòng ngừa bệnh gout. Quercetin, axit ellagic trong anh đào có thể ức chế ung thư phát triển, anthocyanin lại có thể giảm nguy cơ mắc bệnh gout.
4. Rau cải xoong
Cải xoong có tác dụng phòng ngừa ung thư và thoái hóa, tăng sức đề kháng. Phytochemicals dồi dào trong rau cải xoong có thể bảo vệ tế bào khỏi sự ảnh hưởng của ung thư. Nếu có điều kiện, chúng ta hãy ăn rau này hàng ngày.
5. Cà rốt
Cà rốt có tác dụng chống lại ung thư phổi. Chế độ ăn giàu Carotenoid có thể giảm nguy cơ ung thư bàng quang, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư thanh quản và ung thư thực quản.
Ngoài công dụng chống ung thư, cà rốt còn có thể tăng sức đề kháng, tăng cướng chức năng của tai mắt, và dạ dày.