5 loại bệnh nên hạn chế ăn tỏi

havan |

Tỏi là loại rau gia vị tốt cho sức khỏe nhưng không có nghĩa là tất cả đều ăn được.

Người mắc bệnh về mắt

Tỏi có vị hăng nhất, hơn nữa có thể đi tới mọi ngóc ngách, dễ gây ra tổn thương cho mắt.

Người có thể chất yếu và nhiệt

Tỏi hăng, nóng, có độc, sinh đờm động nhiệt, tản khí hao máu, người có thể chất yếu và nhiệt không được để chạm môi.

Người mắc bệnh gan

Vị tỏi lại hăng, tính kích thích mạnh, người có gan nóng trong nếu ăn tỏi, nóng gan sẽ càng nóng, thời gian lâu dài đương nhiên sẽ gây ra tổn thương.

Người bị tỳ yếu, đi ngoài

Tính kích thích của tỏi sống rất mạnh, thường ngày ăn có thể thúc đẩy tiêu hóa, nhưng nếu người mắc bệnh viêm đường ruột dạng vi khuẩn, khi bị đi ngoài lại tiếp tục ăn tỏi, sự kích thích mạnh sẽ làm cho màng niêm đường ruột xung huyết.

Người bệnh nặng thận trọng khi ăn

Tỏi có thể làm cho bệnh cũ tái phát, làm cho thuốc uống vào mất hiệu quả, hoặc thuốc sản sinh ra phản ứng liên tục, ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.

Theo Dantri/Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại