Thực phẩm chiên rán
Thực phẩm rán có hàm lượng chất béo cao, nếu ăn nhiều sẽ tích tụ lại trong cơ thể, đồng thời sản sinh ra một số chất gây ung thư.
Khuyến nghị: Nếu thực phẩm chiên rán là sở thích của bạn thì cũng chỉ nên ăn 1-2 bữa mỗi tuần, khi ăn nên kèm theo các loại rau hoặc trái cây để cân bằng dinh dưỡng và giảm bớt tác dụng bất lợi.
Ăn sáng kiểu phương Tây
Đồ ăn nhanh như McDonald, KFC, Lotteria… sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều năng lượng. Ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng béo phì.
Khuyến nghị: Nên ăn kèm thêm nhiều trái cây, rau hoặc súp… để duy trì sự cân bằng dinh dưỡng. Tốt hơn là không nên ăn trong thời gian dài.
Bánh kẹo
Đây là bữa sáng không lành mạnh. Bánh kẹo chủ yếu là thực phẩm khô mà vào buổi sáng cơ thể đang trong trạng thái mất nước, nếu tiếp tục ăn khô sẽ không có lợi cho tiêu hóa và hấp thụ.
Khuyến nghị: Bữa sáng nên được lựa chọn loại có nước hoặc dễ tiêu.
Chỉ có trái cây, rau quả và nước ép trái cây
Ăn trái cây cung cấp nhiều calo nhưng lại khiến bạn dễ bị đói, dẫn đến xu hướng ăn nhiều hơn vào buổi trưa. Lâu dài dễ khiến bạn bị tích tụ nhiều chất béo hơn.
Khuyến nghị: Một cốc nước ép đủ để cung cấp năng lượng nhưng không thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Vì vậy cần phải kết hợp thêm các món ăn chứa carbohydrate khác.
Mì ăn liền
Mỳ ăn liền là một loại thực phẩm chiên, hàm lượng chất béo khá cao, khi vào cơ thể sẽ có nguy cơ "đọng lại". Súp sử dụng trong gói mỳ lại chứa nhiều bột ngọt, ăn nhiều có hại cho sức khỏe. Hơn nữa, mỳ ăn liền không có rau, không cung cấp vitamin và chất xơ, ăn nhiều có thể gây táo bón.
Khuyến nghị: Nên sử dụng các gia vị bên ngoài thay vì sử dụng gói súp có trong mỳ. Ngoài ra, bạn nên ăn thêm nhiều rau, trái cây để tăng lượng chất xơ, hạn chế chất béo.
Theo aFamily