5 bệnh do ăn nhiều gia vị gây ra

havan |

Gia vị làm tăng tiết axit và làm giảm sức mạnh của các lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày, nhất là đồ ăn cay.

Trào ngược dạ dày - thực quản:

Về cơ bản, các loại gia vị là một sự kết hợp của axit. Khi quá nhiều axit được đưa vào dạ dày, tính axit tăng lên, hủy hoại các thành dạ dày.

Viêm dạ dày cấp tính:

Ăn nhiều gia vị có thể dẫn tới viêm niêm mạc dạ dày, về lâu dài chuyển sang viêm dạ dày cấp tính.

Loét dạ dày:

Nếu vẫn giữ thói quen ăn thực phẩm nhiều gia vị, có thể bạn phải đối mặt với nguy cơ bị loét ở lớp niêm mạc dạ dày hoặc trong ruột non -chỗ tá tràng (loét tá tràng), hoặc trong thực quản (loét thực quản).

Mất ngủ:

Thức ăn nhiều gia vị, đặc biệt là thức ăn cay làm tăng nhiệt độ cơ thể, do đó có thể gây ra chứng mất ngủ.

Vì vậy, các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên tránh thức ăn nhiều gia vị trong bữa ăn.

Mất cảm giác ngon miệng:

Nếu dùng với lượng vừa phải, gia vị sẽ làm cho món ăn ngon hơn.

Nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều nó sẽ làm cho bạn mất cảm nhận vị giác khi ăn, cảm giác ngon miệng cũng mất theo.

Theo TTVN

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại