4 nguyên tắc vàng trong nấu ăn giúp phòng ung thư

havan |

Những nguyên tắc rất đơn giản và dễ thực hiện sau đây sẽ giúp bạn có những bữa ăn ngon miệng và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

1. Đa dạng nguồn nguyên liệu và cách chế biến món ăn

Hãy lựa chọn các loại thực phẩm khác nhau và phong phú hết mức có thể để bổ sung được nhiều dinh dưỡng và vitamin nhất.

Ưu tiên các loại rau, củ, quả, đặc biệt là cà chua, cà rốt, súp lơ trắng, bông cải xanh, quả bơ và ớt - những loại rau chứa nhiều chất chống oxy hoá, ngăn ngừa ung thư.

2. Luôn rửa sạch các loại rau, quả

Để loại bỏ hết những chất độc hại của thuốc trừ sâu còn sót lại, trước khi chế biến bạn nên rửa sạch tất cả các loại rau, củ, quả bằng nước rửa rau quả, sau đó rửa sạch lại với nước sạch một lần nữa.

3. Không ăn thịt sống

Trong thịt sống có chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe đặc biệt là sán.

4. Hạn chế chất béo

Những ai tiêu thụ quá nhiều thịt, phomat và sữa sẽ có nguy cơ ung thư thực quản và dạ dày cao.

Giảm lượng chất béo vào cơ thể bằng cách hạn chế mỡ động vật vào thực đơn của gia đình bạn.

Theo TTVN

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại