1. Đa dạng nguồn nguyên liệu và cách chế biến món ăn
Hãy lựa chọn các loại thực phẩm khác nhau và phong phú hết mức có thể để bổ sung được nhiều dinh dưỡng và vitamin nhất.
Ưu tiên các loại rau, củ, quả, đặc biệt là cà chua, cà rốt, súp lơ trắng, bông cải xanh, quả bơ và ớt - những loại rau chứa nhiều chất chống oxy hoá, ngăn ngừa ung thư.
2. Luôn rửa sạch các loại rau, quả
Để loại bỏ hết những chất độc hại của thuốc trừ sâu còn sót lại, trước khi chế biến bạn nên rửa sạch tất cả các loại rau, củ, quả bằng nước rửa rau quả, sau đó rửa sạch lại với nước sạch một lần nữa.
3. Không ăn thịt sống
Trong thịt sống có chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe đặc biệt là sán.
4. Hạn chế chất béo
Những ai tiêu thụ quá nhiều thịt, phomat và sữa sẽ có nguy cơ ung thư thực quản và dạ dày cao.
Giảm lượng chất béo vào cơ thể bằng cách hạn chế
mỡ động vật vào thực đơn của gia đình bạn.
Theo TTVN