Các bác sĩ khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, cả ba nhập viện ngày 16/8 trong tình trạng lơ mơ, nhịp tim chậm, thở yếu, chẩn đoán ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhi được truyền dịch và dùng thuốc điều chỉnh nhịp tim.
Đến sáng nay, một trong ba bệnh nhân vẫn còn phải được theo dõi nhịp tim và dùng thuốc hỗ trợ. Hai cháu còn lại sức khỏe tương đối ổn định. Không bé nào bị suy gan thận.
Trò chuyện với bác sĩ, các cháu cho biết đã bắt cóc và làm thịt ăn. Theo bác sĩ, nguyên nhân khiến các bé bị ngộ độc có thể do chất bufotoxine có nhiều trong trứng, da và gan cóc. "Khi chế biến nếu không loại bỏ các bộ phận này hoặc thịt cóc bị dính chất này, vẫn có thể gây ngộ độc", một bác sĩ cho biết.