1. Giá đỗ không có rễ
Một số cá nhân đã ứng dụng tác dụng của thuốc diệt cỏ để phát triển mầm đậu không có gốc.
2. Khoai tây nảy mầm
Mầm khoai tây có chứa solanine, một loại glyco-alkaloid đắng và độc.
3. Cà chua xanh
Cà
chua xanh có chứa chất độc Solanine, sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu
chứng ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa…
4. Chè bị mốc
Uống trà bị mốc, nhẹ cũng cảm thấy chóng mặt, tiêu chảy.
5. Hạt cà phê tươi
Hạt cà phê tươi có thể gây ra hội chứng tán huyết, dị ứng, mệt mỏi, thiếu máu và các triệu chứng khác.
6. Rong biển đổi màu
Loại rong biển này rất có hại cho cơ thể.
7. Bắp cải thối
Trong bắp cải thối có chứa nitrite, chất này làm cho máu mất các chức năng oxy.
8. Gừng héo
Trong gừng héo có hoạt chất với độc tính rất cao có thể gây sự biến đổi tế bào gan của một người đang khoẻ mạnh.
9. Khoai có đốm đen trên vỏ
Nó đã bị nhiễm nấm, ăn vào sẽ dễ trúng độc.
10. Mộc nhĩ trắng biến chất
Sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy…
11. Đậu xanh không nấu chín
Nếu ăn đậu xanh chưa nấu chín dễ bị ngộ độc.
12. Dưa muối chưa kỹ
Loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.Theo TTVN