12 loại thực phẩm dễ bị nhiễm độc

havan |

Trong mùa hè, thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều, nếu không lưu trữ thực phẩm đúng cách, chúng rất dễ hư hỏng.

1. Giá đỗ không có rễ

Một số cá nhân đã ứng dụng tác dụng của thuốc diệt cỏ để phát triển mầm đậu không có gốc.

2. Khoai tây nảy mầm

Mầm khoai tây có chứa solanine, một loại glyco-alkaloid đắng và độc.

3. Cà chua xanh

Cà chua xanh có chứa chất độc Solanine, sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa…

4. Chè bị mốc

Uống trà bị mốc, nhẹ cũng cảm thấy chóng mặt, tiêu chảy.

5. Hạt cà phê tươi

Hạt cà phê tươi có thể gây ra hội chứng tán huyết, dị ứng, mệt mỏi, thiếu máu và các triệu chứng khác.

6. Rong biển đổi màu

Loại rong biển này rất có hại cho cơ thể.

7. Bắp cải thối

Trong bắp cải thối có chứa nitrite, chất này làm cho máu mất các chức năng oxy.

8. Gừng héo

Trong gừng héo có hoạt chất với độc tính rất cao có thể gây sự biến đổi tế bào gan của một người đang khoẻ mạnh.

9. Khoai có đốm đen trên vỏ

Nó đã bị nhiễm nấm, ăn vào sẽ dễ trúng độc.

10. Mộc nhĩ trắng biến chất

Sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy…

11. Đậu xanh không nấu chín

Nếu ăn đậu xanh chưa nấu chín dễ bị ngộ độc.

12. Dưa muối chưa kỹ

Loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.

Theo TTVN

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại