Sáng cùng ngày, gia đình nhà ông Hoàng Quang Hợp tại thôn Vàng 2, xã Xuan Giao, huyện Bảo Thắng mua nửa lít tiết ngựa tươi của người bán thịt rong về nhà làm tiết canh để trưa ăn.
Bữa trưa hôm đó có 12 người ăn, khoảng 2 giờ sau bữa ăn, chị Hoàng Thị L. là người đầu tiên có triệu chứng tiêu chảy cấp. Tiếp đó có 9 người khác cùng dùng bữa trưa có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài ra nước...
Họ được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Bảo Thắng (Lào Cai).
Nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể trên là do ăn tiết canh ngựa, bị nhiễm khuẩn.
Theo Dantri.com.vn