Sư tử đực chấp nhận mất mặt, dùng "đòn xấu" để hạ sát con mồi

Gohan |

Hiếm khi nào khách tham quan lại được chứng kiến sư tử giết mồi diễn ra ở ngay giữa đường chính.

Khi nhắc đến sư tử săn mồi, đặc biệt là đối với những con sư tử đực, người ta thường liên tưởng đến những khoảnh khắc mạnh mẽ, sự oai phong và cả những đòn công không thể chống đỡ của vị vua động vật này.

Thế nhưng đôi khi, sư tử có thể chấp nhận bỏ qua hết cả những hình tượng đó bởi mục đích cao nhất vẫn là săn được miếng mồi ngon.

Sư tử đực chấp nhận mất mặt, dùng đòn xấu để hạ sát con mồi - Ảnh 1.

Trong đoạn video trên, kẻ bị hại là một con linh dương kudu trưởng thành. Đây là loài vật được xếp vào dạng tương đối lớn, chúng có kích thước cơ thể tương đương với linh dương đầu bò hay trâu rừng... Đối với những con mồi to khỏe như vậy, thông thường sư tử sẽ đi săn theo đàn, cùng nhau tấn công để hạ gục con mồi.

Xem video:

Sư tử đực "vật vã" mãi mới hạ gục được linh dương Kudu

Tuy nhiên, như trong tình huống trên, con sư tử đực bắt buộc phải nắm lấy cơ hội của mình nếu không muốn nó biến mất. Ngay lập tức, kẻ đi săn lao lên tấn công, thế nhưng đây thực sự là một thử thách lớn đối với nó.

Sau một hồi vật lộn, sư tử đực rơi vào thế hạ phong, nó liên tục bị con mồi đạp cho bò lê bò càng phía sau. Nhưng bằng kinh nghiệm của mình, tay sát thủ đã bám trụ bằng được, liên tục tấn công phần yếu hại phía hai chân sau của con mồi. Cuối cùng, những cố gắng của nó đã được đến đáp khi con linh dương kiệt sức và đành phó mặc số phận.

Nguồn: Kruger Sightings


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại