Sự trỗi dậy của thế hệ trẻ Việt Nam và những điều đáng chờ đợi nhất tại AFF Cup 2018

Nguyễn Trường Giang (S5) |

Chỉ còn 2 ngày nữa, AFF Cup 2018 sẽ khởi tranh. Hãy cùng điểm lại 5 điều đáng chờ đợi nhất ở giải đấu lớn nhất khu vực sắp tới.

1. Người Thái liệu có bảo vệ được ngôi vương khi không có ngôi sao?

Thái Lan đã lên ngôi ở 2 kỳ AFF gần nhất. Bên cạnh đó, họ còn liên tiếp sản sinh những tài năng lớn. Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda và Teerathon Bunmathan xuất sắc đến nỗi đã trở thành những trụ cột tại các đội bóng của Nhật Bản, còn thủ thành số 1 Kawin Thamsatchanan đang thi đấu tại Bỉ. Họ sẽ không tham dự AFF Cup 2018 bởi đây không phải là giải đấu nằm trong hệ thống của FIFA, và các CLB chủ quản không có nghĩa vụ phải nhả người. Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu Thái Lan có thể sống khỏe dù không có bộ tứ ngôi sao của mình?

Sự trỗi dậy của thế hệ trẻ Việt Nam và những điều đáng chờ đợi nhất tại AFF Cup 2018  - Ảnh 1.

Đội tuyển Thái Lan có quá nhiều thay đổi ở AFF Cup 2018.

Nhìn chung, đội hình HLV Rajevac đã triệu tập còn khá non về kinh nghiệm thi đấu quốc tế dù Tanaboon Kerasat and Adisak Kraison vẫn góp mặt. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội rất lớn để những cầu thủ trẻ như Supachai Jaided (19 tuổi) tìm kiếm cơ hội góp mặt trong đội hình của "bầy voi" dự ASIAN Cup vào năm sau. Dẫu sao, vô địch AFF Cup 2018 cũng là một thách thức cực đại đối với HLV Rajevac và các học trò.

2. Sự trỗi dậy của thế hệ trẻ Việt Nam

Chẳng có nghi ngờ gì về việc đội tuyển Việt Nam đang sở hữu một thế hệ vàng. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng họ vô cùng tài năng. Những nhà vô địch năm 2008 hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc giành cúp lần thứ 2 trong lịch sử. Trong tay HLV Park Hang-seo hiện tại có rất nhiều sự lựa chọn chất lượng, phần lớn trong số họ đã từng lọt vào bán kết U19 Châu Á 2016 và chung kết U23 Châu Á 2018.