Sự thật vụ “độc cô cầu bại” làng võ Việt bị thách đấu vì đánh… quá áp đảo đối thủ

Tiểu Mã |

Cả “độc cô cầu bại” làng Muay Việt Nguyễn Trần Duy Nhất lẫn võ sĩ boxing chuyên nghiệp Nguyễn Ngọc Hải đều đã chính thức lên tiếng trước thông tin gây xôn xao cách đây không lâu.

Cụ thể, vào ngày 22/8 vừa qua, võ sĩ được mệnh danh là "độc cô cầu bại" của làng Muay Việt Nam - Nguyễn Trần Duy Nhất đã lên mạng xã hội để đăng một clip mà anh thi đấu áp đảo hoàn toàn trước một võ sĩ thuộc môn boxing. Hành động này khiến Duy Nhất vấp phải phản ứng khá gay gắt từ phía Nguyễn Ngọc Hải – một võ sĩ boxing chuyên nghiệp đang tập luyện tại TP.HCM.

Ngọc Hải lên mạng xã hội để gửi thông điệp tới Nguyễn Trần Duy Nhất: "Nửa đêm coi clip anh Nhất qua boxing giao lưu mà chọn đối thủ không cân xứng làm ảnh hưởng tới cộng đồng fan boxing lắm luôn anh ạ!

Nếu anh muốn giao lưu, anh nên chọn đối thủ xứng tầm để anh em có cái nhìn rõ ràng hơn. SSC (CLB Saigon Sports Club - nơi Ngọc Hải đang tập luyện) cũng có rất nhiều các anh tài ngang tầm anh, nếu anh muốn giao lưu trân trọng mời anh qua bên em, nếu như muốn giao lưu boxing thì rất may mắn đồng hạng cân anh!".

Trước phản ứng của Ngọc Hải, Nguyễn Trần Duy Nhất đã vào trang cá nhân của người đồng nghiệp để bình luận giải thích: "Đây là buổi đấu tập giữa 2 đội boxing và muay, mỗi tuần tụi mình hay đấu tập với các đội khác, đây không phải là giao lưu".

Duy Nhất cũng giải thích thêm rằng việc đăng clip lên mạng xã hội đã đã được bạn đấu chung đồng ý, bản thân anh không có ý nghĩ xem nhẹ môn boxing. Sau đó, võ sĩ Nguyễn Ngọc Hải tiếp tục lên mạng xã hội để nêu quan điểm không hài lòng về việc Duy Nhất đăng tải clip trận đấu. Theo Ngọc Hải thì làm như vậy sẽ khiến nhiều người hiểu lầm và có những đánh giá không đúng về bộ môn boxing.

Sự thật vụ “độc cô cầu bại” làng võ Việt bị thách đấu vì đánh… quá áp đảo đối thủ - Ảnh 1.

Võ sĩ Ngọc Hải (trái) khẳng định rằng anh không hề có ý thách đấu Nguyễn Trần Duy Nhất.

Tuy nhiên, đến chiều nay (25/8), khi trao đổi với chuyên trang Trí Thức Trẻ, báo điện tử Tổ Quốc, võ sĩ Nguyễn Văn Hải khẳng định rằng anh không hề có ý định thách đấu Nguyễn Trần Duy Nhất giống như kịch bản mà nhiều người đang nói tới.

Tay đấm gốc Bắc Ninh chia sẻ: "Chuyện này cũng không có gì đáng tranh cãi lắm. Bản thân em không có ý thách đấu với anh Nhất. Chỉ là việc anh ấy đăng clip lên mạng xã hội thì em không tán thành lắm.

Tất nhiên, việc cọ xát, giao lưu giữa các bộ môn là rất bình thường. Các bên hỗ trợ nhau thông qua việc trao đổi kỹ thuật, kinh nghiệm là rất tốt. Bản thân em cũng đấu tập với các bạn bên môn Muay hàng tuần ở lò SSC. Em chỉ muốn thể hiện quan điểm của mình đó là khi giao lưu thì nên hạn chế đăng clip để tránh hiểu lầm cho người hâm mộ mà thôi.

Em và anh Nhất cũng có quen biết nhau từ trước. Hơn nữa, tụi em đều là những VĐV chuyên nghiệp. Việc mọi người làm rầm rộ rồi nói rằng em muốn thách đấu anh Nhất là điều không đúng và như vậy cũng là điều không hay".

Sự thật vụ “độc cô cầu bại” làng võ Việt bị thách đấu vì đánh… quá áp đảo đối thủ - Ảnh 2.

Duy Nhất cũng khẳng định anh không hề có ý xem nhẹ môn boxing nhưng cũng không bận tâm tới những phản ứng của võ sĩ Ngọc Hải.

Trong khi đó, liên hệ với nhà vô địch Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất, võ sĩ sinh năm 1989 khẳng định với Trí Thức Trẻ rằng anh không bận tâm nhiều tới những phản ứng của võ sĩ Ngọc Hải:

"Em không quan tâm lắm tới chuyện này. Em biết mọi người cũng có tranh luận trái chiều nhưng em thấy chuyện này không đáng để em phải bận tâm cho lắm. Dù sao thì em và bạn ấy (Ngọc Hải) cũng có quen biết nhau từ trước và tụi em đều là những võ sĩ được đào tạo bài bản.

Còn về clip mà em từng đăng tải thì thi thoảng các đội võ thuật ở TP.HCM có đấu tập giao lưu với nhau để duy trì cảm giác thi đấu trong mùa dịch mà thôi chứ hoàn toàn không có chuyện tụi em hơn thua hay so sánh giữa các môn phái với nhau".

Như vậy, qua những phát biểu mới nhất từ phía võ sĩ Ngọc Hải và Nguyễn Trần Duy Nhất, có thể khẳng định đây hoàn toàn không phải là một vụ thách đấu và gần như chắc chắn sẽ không thể có chuyện hai võ sĩ này giải quyết những khúc mắc nhỏ bằng cách so găng với nhau trên võ đài.

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại