Sự thật việc Trung Quốc làm khó, gây hoang mang cho AOE Việt Nam

Lê Sơn |

Có không ít những ý kiến khác nhau xung quanh thử thách rất lớn mà người Trung Quốc vừa dành cho đoàn AOE Việt Nam.

Ở giải AOE Online Việt – Trung lần đầu tiên được tổ chức có một thử thách cực khó với các game thủ của đoàn Việt Nam là thể loại Solo Random map biển. Đây là nội dung vốn khá quen thuộc ở châu Âu từ nhiều năm trước nhưng lại rất xa lạ với cộng đồng AOE Việt.

Sau khi biết giải đấu có thử thách rất mới này, game thủ Hehe (tên thật: Lưu Danh Tuấn) – người đã gây ấn tượng cực mạnh với đoàn AOE Trung Quốc ở giải Trung – Việt 2016 tỏ ra rất bất ngờ và có phần… hoang mang.

"Em cũng thấy lạ khi biết giải đấu có thể loại map biển. Em và nhiều game thủ chưa chơi nội dung này bao giờ nên chưa thể khẳng định được gì" – Game thủ sinh năm 1996 chia sẻ.

Khi được hỏi về cách đối phó với thử thách đến từ người Trung Quốc, Hehe tiết lộ: "Em cũng hơi hoang mang vì đây là nội dung mới và mình chưa hề biết trình độ của đối thủ ra sao. Nhưng chắc chắn em phải xem và tập luyện nội dung này một thời gian".

Sự thật việc Trung Quốc làm khó, gây hoang mang cho AOE Việt Nam - Ảnh 1.

Game thủ trẻ Hehe hoang mang trước nội dung hoàn toàn mới.

Trong khi đó, huyền thoại Dinosaur lại nhận định đây là nội dung khó và không có nhiều cơ hội cho Hehe, Chim Sẻ Đi Nắng và các đồng đội.

"Trước kia, tôi có chơi thể loại map biển vài lần. Tôi nghĩ đây là thể loại rất khó với các game thủ Việt Nam, thậm chí còn khó hơn nhiều nội dung Death Match.

Trong khi Death Match là đánh bằng quân đời 4 với bản đồ đất liền thì map biển lại là tất tần tật. Nhìn chung đây là thể loại toàn diện nhất của bộ môn AOE".

Một huyền thoại khác là game thủ Linda – người có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của AOE Việt Nam và có sở trường ở thể loại Random cũng nêu quan điểm của mình:

"Tôi nghĩ đây là thể loại rất khó và cần nhiều thời gian để tập luyện. Thế hệ chúng tôi hầu như chẳng biết gì về thể loại này và tôi nghĩ các game thủ trẻ bây giờ cũng vậy.

Khi các trận đấu còn chưa diễn ra thì chưa thể nói trước được gì nhưng rất có thể chúng ta sẽ gặp bất lợi khi đối đầu với các game thủ Trung Quốc".

Sự thật việc Trung Quốc làm khó, gây hoang mang cho AOE Việt Nam - Ảnh 2.

Lần đầu tiên thể loại map biển được đưa vào một giải đấu ở Việt Nam.

Trái ngược với những ý kiến trên, BLV G-Man – người đã gắn bó nhiều năm với môn AOE lại khẳng định thực chất Trung Quốc hoàn toàn không có bất kỳ một lợi thế nào ở thể loại mới này.

"Không phải phía Trung Quốc đề xuất nội dung map biển để làm khó các game thủ Việt Nam. Đơn giản bởi họ cũng chưa từng chơi thể loại này bao giờ. Tôi khẳng định nội dung này với hai đoàn đều mới như nhau nên cơ hội tất nhiên chia đều cho tất cả".

Liên hệ với anh Vũ Đức Quý – đại diện Clan Game TV và cũng là đơn vị tổ chức, anh cho biết: "Sau quá trình bàn bạc để thống nhất, phía Việt Nam đã quyết định bổ sung nội dung Solo Random map biển vào giải để mở ra một hướng đi mới chứ không phải do phía nước bạn đề xuất để tận dụng lợi thế của họ".

Như vậy có thể khẳng định, ở giải Online Việt – Trung, Solo Random map biển sẽ là nội dung mới với tất cả các game thủ và cơ hội cho cả hai đoàn Việt Nam – Trung Quốc sẽ là cân bằng.

Đây chắc chắn sẽ là nội dung hấp dẫn và chứa đựng nhiều bất ngờ nhất và thật khó để dự đoán ai mới là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại