Sự thật về 'lỗ đen' giữa đại dương trên Google Maps khiến dân mạng cãi nhau chí chóe

RYANKOG |

Hóa ra, sự thật về "lỗ đen" Google Maps này khá đơn giản.

Đối với hầu hết mọi người, Google Maps là một công cụ hữu ích để đi từ điểm A đến điểm B, nhưng với những người tò mò, đó là một nơi cho họ tha hồ khám phá. Nếu tập trung quan sát Google Maps, bạn có thể tìm thấy những hình ảnh kỳ lạ, chúng có thể là để che giấu một thứ gì đó, hoặc đơn giản chỉ là Google Maps không hoạt động chính xác. Dù sự thật là gì, cuộc tranh luận mà nó gây ra thường rất vui.

Đây chính xác là những gì đã xảy ra khi một người dùng Reddit tìm thấy một “lỗ đen” ở giữa đại dương trong khi sử dụng Google Maps.

"Cái quái gì vậy", kokoblocks viết trên subreddit của Google Maps. "Nó trông không giống một hòn đảo gì cả." Những gợi ý ban đầu cho biết hòn đảo này có thể là một căn cứ quân sự bí mật.

Sự thật về lỗ đen giữa đại dương trên Google Maps khiến dân mạng cãi nhau chí chóe - Ảnh 1.

"Trông có vẻ bị kiểm duyệt vì một số lý do," một người dùng tên KorvisKhan nói.

"Suy nghĩ đầu tiên của tôi là nó đã được kiểm duyệt," Jazzlike_Log_709 trả lời. "Không có lý nào một sự hình thành tự nhiên lại có màu đen như vậy trong hòn đảo nhỏ đó."

Google thường làm mờ các địa điểm "nhạy cảm" như căn cứ quân sự hoặc sân nhà tù. Họ thực hiện điều này để tránh tiết lộ thông tin về vị trí và cấu trúc của chúng.

Nhiều giả thuyết tập trung vào việc giải thích độ đen của bức ảnh. The_Professor64 cho biết: "Có thể là một núi lửa ngầm gây ra màu đen, rất có thể là đá núi lửa".

Một số người dùng đã nhân cơ hội này để trêu đùa, cho rằng đó có thể là hòn đảo từ chương trình truyền hình "Lost". Một người dùng kết luận: "Rõ ràng là lối vào Trái đất rỗng. Duh," đề cập đến lý thuyết Trái đất rỗng.

Những người này có thể thất vọng khi biết rằng địa điểm bí ẩn này trên Google Maps là Đảo Vostok. Nó nằm về phía đông bắc của New Zealand và thuộc Cộng hòa Kiribati, một quốc đảo ở Trung Thái Bình Dương bao gồm 33 đảo và đảo san hô.

Sự thật về lỗ đen giữa đại dương trên Google Maps khiến dân mạng cãi nhau chí chóe - Ảnh 2.

“Những gì bạn nhìn thấy là màu đen thực sự có màu xanh lá cây rất đậm, đó là một khu rừng rất rậm rạp được tạo thành từ các cây Pisonia", redditor SatisatisfyingAny20 viết.

Sự thật về lỗ đen giữa đại dương trên Google Maps khiến dân mạng cãi nhau chí chóe - Ảnh 3.

Nếu bạn đang hy vọng bằng chứng về một chiều không gian khác hoặc phát hiện ra một âm mưu, đừng nản lòng. Có rất nhiều hình ảnh kỳ lạ khác được tìm thấy trên Google Maps và hầu như luôn có một cuộc tranh luận gay gắt về chúng.

Tham khảo: BI

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại