Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen

ANNA |

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen
Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen

Mặc dù nguy hiểm và có biển cấm nhưng một số các bạn trẻ vẫn bất chấp tìm đến và leo lên bậc thang để chụp hình

Ngày nay, để có những bức hình đẹp, nghệ thuật, không ít bạn trẻ đã bỏ công lặn lội, dựng concept, lựa góc chụp để sở hữu riêng cho mình những bộ ảnh độc đáo từ khắp mọi nơi.

Đó cũng là một điều đáng hoan nghênh khi giới trẻ thực sự nghiêm túc và chỉn chu hơn trong việc xây dựng hình ảnh cá nhân, thế nhưng nếu đến mức bất chấp, liều cả tính mạng chỉ vì một bức hình thì quả thật phải xem lại!

Mới đây, với 8000 likes và 3000 comments sau 3 giờ đăng tải trên một fanpage cộng đồng về du lịch, bộ ảnh bậc cầu thang bỏ hoang ở Hội An này đang thực sự tạo nên “cơn sốt” trên MXH. Xét theo tốc độ chia sẻ như “vũ bão” của cư dân mạng, dự đoán trong thời gian tới đây địa điểm này sẽ xuất hiện dày đặc ảnh check-in.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 1.

Góc cầu thang chơi với giữa bậc thềm trời xanh, tựa vào nền xi măng cũ kĩ. Ảnh: Trung Phan.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 2.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 3.

Ảnh: Trung Phan.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 4.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 5.

Những câu quotes "so deep" ra đời, làm cho bức ảnh càng thêm chiều sâu và "nghệ". Ảnh: Nguyen Quang Huy, Trương Trọng Nhân.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 6.

View “chìm vào hoàng hôn” còn tuyệt hơn nữa. Ảnh: Trung Phan.

Tìm kiếm một lúc có thể dễ dàng nhận ra địa điểm này đã nổi tiếng từ năm 2018, và đến gần đây mới được cư dân mạng “đào lại”. Nói chính xác hơn, các bậc thang “lên trời” này không ở trung tâm Hội An, mà là ở một lò gạch cũ ngoài rìa khu phố cổ. 

Cụ thể, du khách đến đây có thể Google Maps “Lò gạch cũ Hội An”, tại xã Cẩm Kim - Duy Vinh, TP Hội An, Quảng Nam. Nếu chạy theo hướng từ Đà Nẵng về Hội An khoảng 30 phút, khách tham quan sẽ gặp cầu Cẩm Kim. Từ đây, hãy chịu khó ngó nghiêng và hỏi thăm người địa phương là sẽ thấy địa điểm cần đến.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 7.

Lò gạch bỏ hoang nằm giữa cánh đồng cũng… bỏ hoang. Nhưng độ khoảng nửa tháng gần đây, cỏ đang mọc cao, tạo cho khung cảnh khá thơ mộng. Ảnh: Nguyễn Hoàng Long.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 8.

Đứng dưới cánh đồng cũng có khối ảnh đẹp rồi. Ảnh: Trung Phan.

Nhìn ảnh có vẻ mộng mơ và choáng ngợp, nhưng đằng sau những bức hình là vô vàn sự liều lĩnh đến mức bất chấp của giới trẻ khi leo lên những bậc thang cũ này. Ngay từ năm 2018, chính quyền địa phương đã phải đặt biển cảnh báo vì tình trạng khách du lịch và dân địa phương đến đây chụp ảnh rất nhiều mà không hề để tâm đến sự nguy hiểm rình rập.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 9.

Theo báo Dân trí, biển cấm đã có từ năm 2018.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 10.

Nhiều bậc thang của lò gạch đã hư hỏng, rất nguy hiểm.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 11.
Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 12.

Khu lò gạch nhìn khá lụp xụp nếu quan sát từ xa.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 13.

Xã Duy Vinh hiện có 5 lò gạch bỏ hoang, lò gạch này còn mới so với các lò gạch khác.

Ngay ở dưới phần bình luận của bài viết “nghìn like” về những “bậc thang lên thiên đường” này, cũng khá nhiều bạn trẻ đã tới đây và review lại, mặc dù những lời cảnh báo đã xuất hiện nhưng dường như chúng khá chìm so với loạt bình luận sôi nổi mà giới trẻ “suýt xoa” về địa điểm này.

Lâm Phong: “Mình tới đây rồi, đẹp thật mà chỉ dám đứng dưới coi thôi, có biển cấm mà. Mấy bậc thang cũ lắm rồi.”

Mychau Ami: “Người ta còn đập mấy bậc thấp để ngăn du khách trèo lên rồi nè, sao họ vẫn lên được nhỉ, mà bộ này rõ ràng là chụp fly cam mà?”

Hung Dong: “Chỗ này bị cấm rồi nha mọi người ơi, leo lên nhìn xuống ghê lắm, không chill như ảnh đâu. Mấy bạn này liều ghê á!”

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 14.

Những bậc thang phía dưới đã bị phá để hạn chế du khách leo lên.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 15.

Bậc thang đã vỡ nát, không có tay vịn rất nguy hiểm! Ảnh: Tâm Tâm.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 16.

Theo chính quyền địa phương, những bậc thang không thể chịu được trọng lực lớn trong thời gian dài, nhưng các bạn trẻ và du khách vẫn tiếp tục đến đây. Ảnh: Trung Phan.

Dẫu vậy, những bức hình “nên thơ” ở lò gạch bỏ hoang này tiếp tục xuất hiện, biển cấm bị lờ đi mặc dù được gắn ngay ở trên tường. Tuy chưa có sự việc nào đáng tiếc xảy ra được ghi nhận lại tại lò gạch này, nhưng không có nghĩa là không có. Đừng vì một tấm ảnh mà phải ân hận cả đời nhé giới trẻ ơi...

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 17.

Ảnh: Trung Phan.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 18.
Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 19.

Ảnh: Nguyen Quang Huy.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 20.

Ảnh: Kim Thư Hoàng.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 21.

Ảnh: Đức Long.


theo Helino

Đọc thêm về:

  Đọc báo, xem tin tức phụ nữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980