Sự thật phía sau bức ảnh cậu bé mồ côi bên mộ bà giữa đêm tối ở Phú Thọ

Hoàng An |

Chính quyền địa phương cho biết, thông tin về hoàn cảnh của cháu T. không được đi học, sắp bị đưa lên chùa, không ai cưu mang nuôi dưỡng là không đúng sự thật.

Ngày 21/3, mạng xã hội chia sẻ rầm rộ hình ảnh một cậu bé ngồi bên ngôi mộ trong đêm tối kèm theo thông tin: "Em Nguyễn Tiến T. đang học lớp 4 - Trường Tiểu học Bảo Yên, Thanh Thủy - Phú Thọ.

Khi T. 5 tháng tuổi, bố em mất vì bệnh lao phổi. Mẹ em cũng bỏ đi từ đó, em ở với bà nội từ khi 5 tháng. Bà nội em cũng vừa mất, bỏ rơi em giữa những bộn bề của cuộc sống với nhiều nỗi lo.

Chú ruột của em đông con và ốm đau liên tục nên không cưu mang được em, không cho em được đi học.

Họ muốn gửi T. lên chùa, biết tin đó, ngày nào T. cũng ra mộ bà nội ngồi tới khuya mới về, có hôm còn ngủ luôn ở đấy lòng buồn rười rượi.

Em đang tuổi ăn tuổi học, em không muốn về chùa, em muốn được như bao bạn khác, là một đứa trẻ bình thường thôi mà dường như quá khó khăn với hoàn cảnh của em hiện tại".

Ngay khi bức ảnh kèm theo dòng trạng thái đăng trên mạng, đã không ít người thương cảm, đau xót, muốn giúp đỡ cháu.

Chiều 22/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND xã Bảo Yên cho biết, thông tin đăng tải về trường hợp cháu Nguyễn Tiến T. trên mạng là không đúng sự thật.

Theo ông Dũng, về hoàn cảnh của T. khó khăn là đúng, bố cháu đã mất vì bệnh, mẹ cháu bỏ đi làm ăn xa đã lâu. Cháu ở cùng bà nội, nhưng mới đây bà đã mất.

Hiện cháu đang được người bác ruột cưu mang, nuôi dưỡng, cháu vẫn được đi học. Ngoài ra, hàng tháng cháu còn có một khoản trợ cấp xã hội của chính quyền địa phương.

Ngày hôm qua khi có thông tin về cháu đăng tải trên mạng, gia đình họ hàng của cháu đang rất phẫn nộ vì nó sai sự thật.

"Tôi đã kiểm tra lại thông tin thì chính cháu T. nói hôm trước có một người phụ nữ trẻ tên Vân đến nhờ cháu đưa ra mộ bà để chụp ảnh. Sau đó những thông tin về việc cháu sắp bị đưa lên chùa, không được đi học, nhà bác không nuôi được phát tán trên mạng. Những thông tin này hoàn toàn không phải.

Dòng họ nhà cháu T. ở xã rất đông, nhà người bác hiện nhận chăm sóc cháu cũng rất tốt chứ không có chuyện để cháu phải sống khó khăn, nghỉ học. Tôi cũng đã hỏi cô giáo chủ nhiệm lớp cháu rồi, cô thông tin cháu vẫn đi học bình thường chứ không nghỉ một buổi nào cả", ông Dũng nói.

Hiện chính quyền địa phương đang kiểm tra lại xem ai đã phát tán thông tin, gây bức xúc cho gia đình, dòng họ của cháu T. để có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại