Sự thật đằng sau việc Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng, vì vài đồng bạc lẻ mà đánh đổi cả sự nghiệp, 60 tuổi vẫn chật vật mưu sinh

Jia you |

Sự thật đằng sau việc Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng, vì vài đồng bạc lẻ mà đánh đổi cả sự nghiệp, 60 tuổi vẫn chật vật mưu sinh
Sự thật đằng sau việc Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng, vì vài đồng bạc lẻ mà đánh đổi cả sự nghiệp, 60 tuổi vẫn chật vật mưu sinh

Dù bộ phim có thay đổi bao nhiêu diễn viên thủ vai Đường Tăng thì chắc chắn khán giả không bao giờ quên được hình ảnh Đường Huyền Trang thư sinh hiền lành - Từ Thiếu Hoa.

Sau 32 năm, bộ phim kinh điểm Tây Du Ký phiên bản 1986 vẫn mãi là tác phẩm ấn tượng và chưa có dấu hiệu phai mờ trong tâm trí của khán giả.

Câu chuyện từ phim ra đời thực của dàn diễn viên chính năm xưa đều được truyền thông khai thác triệt để, thậm chí cả diễn viên phụ mọi người cũng chưa bao giờ quên lãng.

Sự thật đằng sau việc Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng, vì vài đồng bạc lẻ mà đánh đổi cả sự nghiệp, 60 tuổi vẫn chật vật mưu sinh - Ảnh 1.

Trong số 4 thấy trò Đường Tăng, thì vai diễn Đường Tăng được "qua tay" nhiều diễn viên nhất, nhưng trong số đó diễn viên Từ Thiếu Hoa lại là người để lại ấn tượng sâu đậm nhất nhưng lại đột ngột từ bỏ vai diễn.

Ngày đó, nhiều người cho rằng ông vì sự nghiệp học hành nên mới quyết định hủy vai, nhưng gần đây, truyền thông Trung Quốc vừa hé lộ nguyên nhân thật sự khiến ai cũng bất ngờ.

Sự thật đằng sau việc Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng, vì vài đồng bạc lẻ mà đánh đổi cả sự nghiệp, 60 tuổi vẫn chật vật mưu sinh - Ảnh 2.

Ba vị Đường Tăng của Tây Du Ký phiên bản 1986 (từ trái qua Uông Việt, Từ Thiếu Hoa, Trì Trọng Thụy).

Đường Tăng được đạo diễn Dương Khiết yêu thích nhất, chưa lấy được chân kinh đã vội bỏ đoàn

Trước khi Từ Thiếu Hoa đảm nhận vai Đường Tăng, thì đã có nam diễn viên Uông Việt thử vai này. Tuy nhiên, vì tham công tiếc việc, Uông Việt không muốn chôn chân ở đoàn làm phim Tây Du Ký nên ông đã tận dụng thời gian trống để quay phim điện ảnh.

Cảm nhận được diễn viên không đặt sự tôn trọng cho bộ phim, đạo diễn Dương Khiết đã yêu cầu Uông Việt cân nhắc, nhưng cuối cùng ông đã chọn điện ảnh và rời khỏi đoàn Tây Du Ký.

Sự thật đằng sau việc Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng, vì vài đồng bạc lẻ mà đánh đổi cả sự nghiệp, 60 tuổi vẫn chật vật mưu sinh - Ảnh 3.

Vẻ đẹp thư sinh của Từ Thiếu Hoa đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn Dương Khiết.

Lúc này, đạo diễn Dương Khiết buộc phải tìm người thay thế. Trong khoảng thời gian đó, vị đạo diễn đã đi đến rất nhiều nơi cũng như nhờ bạn bè giới thiệu nhưng mãi vẫn không tìm được người có khi chất như Đường Tăng.

Đến một ngày, bà tình cờ xem bộ phim Tinh biến và phát hiện nhân vật Phong thiếu gia do diễn viên Từ Thiếu Hoa, sinh năm 1958 khi đó thuộc đoàn Thoại kịch Sơn Đông có ngoại hình khôi ngô, thư sinh.

Tuy nhiên, lúc này bà lại nhắm Từ Thiếu Hoa vào vai Tiểu Bạch Long, không phải Đường Tăng.

Sau đó bà ngỏ lời mời nam diễn viên thử vai, đúng lúc bà cảm giác khí chất của Từ Thiếu Hoa lại phù hợp với Đường Tăng hơn, thế là bà quyết định giao vai này cho nam diễn viên.

Sự thật đằng sau việc Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng, vì vài đồng bạc lẻ mà đánh đổi cả sự nghiệp, 60 tuổi vẫn chật vật mưu sinh - Ảnh 4.

Trong số 3 vị Đường Tăng, thì Đường Tăng - Từ Thiếu Hoa nhận được nhiều sự yêu mến nhất.

Sau khi tham gia một loạt tập phim Tây Du Ký, vai diễn Đường Tăng của Từ Thiếu Hoa bất ngờ nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của khán giả. Bản thân đạo diễn Dương Khiết cũng không ngờ rằng Từ Thiếu Hoa có thể thể hiện thành công đến như thế.

Từ nét mặt, cử chỉ đến phong thái nhỏ nhẹ, Từ Thiếu Hoa hoàn toàn chinh phục khán giả qua vai Đường Tăng thánh thiện.

Sau này, khi phỏng vấn về vai diễn Đường Tăng năm xưa, chính bản thân đạo diễn Dương Khiết phải công nhận, không phải Uông Việt hay Trì Trọng Thụy mà Từ Thiếu Hoa mới chính là Đường Tăng mà bà yêu thích nhất.

Tuy nhiên, thời gian mà Từ Thiếu Hoa gắn bó với đoàn làm phim lại vô cùng ngắn ngủi.

Vì một phút nông cạn mà đánh đổi cả sự nghiệp, cuộc sống lay lất qua ngày ở tuổi 60

Với sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả màn ảnh nhỏ, đạo diễn Dương Khiết vẫn hy vọng Từ Thiếu Hoa có thể gắn bó cùng đoàn làm phim đến cuối cùng. Tuy nhiên, đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Từ Thiếu Hoa được cử đi học ở Học viện Nghệ thuật Sơn Đông.

Thời điểm đó, nam diễn viên dường như muốn tập trung vào việc học hơn nên ông từng đề nghị đạo diễn Dương Khiết tạo điều kiện để mình có thể vừa đóng phim vừa đi học.

Đạo diễn Dương Khiết năm đó cũng rất ưu ái Từ Thiếu Hoa, nên đều sắp xếp lịch để Từ Thiếu Hoa có thể tham gia đầy đủ.

Tuy nhiên, ngày qua ngày thái độ làm việc của Từ Thiếu Hoa không như những ngày đầu, ông lơ là, miễn cưỡng và thậm chí có lúc không vui, vừa đóng xong là đòi về trường ngay lập tức.

Trước tình hình này, đạo diễn Dương Khiết cảm thấy không ổn nên quyết định đổi diễn viên.

Sự thật đằng sau việc Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng, vì vài đồng bạc lẻ mà đánh đổi cả sự nghiệp, 60 tuổi vẫn chật vật mưu sinh - Ảnh 5.

Từ Thiếu Hoa mê học hơn là đóng phim.

Tuy nhiên, mới đây, truyền thông Trung Quốc lại chia sẻ một câu chuyện khác về việc Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng.

Được biết, thời điểm quay phim Tây Du Ký, Từ Thiếu Hoa được trả mức cát xê là 70 nhân dân tệ một tập (hơn 200 ngàn đồng), trong khi đó Mã Đức Hoa, người thủ vai Trư Bát Giới lại nhận được mức cát xê là 80 nhân dân tệ.

Trước sự cách biệt này, Từ Thiếu Hoa cảm thấy không hài lòng, ông đã nói chuyện với đạo diễn Dương Khiết để tăng thêm tiền.

Sau đó, đạo diễn Dương Khiết mới giải thích, vì Mã Đức Hoa phải mặc trang phục nặng nề hơn khi đóng phim, nên đó là phần lương xứng đáng mà ông được nhận nhưng Từ Thiếu Hoa vẫn không chịu.

Cuối cùng, đạo diễn Dương Khiết đã quyết định tăng thêm 5 đồng vào tiền cát xê của Từ Thiếu Hoa, nhưng vị Đường Tăng lại không chịu và muốn bằng tiền với Mã Đức Hoa. Suy nghĩ nông cạn này đã khiến đạo diễn Dương Khiết vô cùng tức giận và khiến bà phải đổi diễn viên.

Sau này, nhân viên trong đoàn làm phim năm xưa có chia sẻ rằng có gặp Từ Thiếu Hoa và ông cảm thấy hối hận về hành động năm xưa của mình.

Ông thừa nhận bản thân không có mắt nhìn xa trông rộng, khiến quan hệ với đạo diễn rạn nứt và sự nghiệp cũng không như mong muốn.

Sự thật đằng sau việc Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng, vì vài đồng bạc lẻ mà đánh đổi cả sự nghiệp, 60 tuổi vẫn chật vật mưu sinh - Ảnh 6.

Hình ảnh ngoài đời của Từ Thiếu Hoa.

Sau khi rời bỏ đoàn làm phim Tây Du Ký, Từ Thiếu Hoa tập trung vào việc học. Từ đó trở đi ông đóng ít phim, mà đóng phim nào ông cũng thủ vai Đường Huyền Trang và điều quan trọng hơn là không thể thoát khỏi cái bóng của Đường Tăng năm xưa.

Năm 2016, nhiều người bắt gặp Từ Thiếu Hoa năm nào vẫn miệt mài đi hát ở những lễ hội tỉnh lẻ trong trang phục Đường Tăng.

Sự thật đằng sau việc Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng, vì vài đồng bạc lẻ mà đánh đổi cả sự nghiệp, 60 tuổi vẫn chật vật mưu sinh - Ảnh 7.
Sự thật đằng sau việc Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng, vì vài đồng bạc lẻ mà đánh đổi cả sự nghiệp, 60 tuổi vẫn chật vật mưu sinh - Ảnh 8.
Sự thật đằng sau việc Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng, vì vài đồng bạc lẻ mà đánh đổi cả sự nghiệp, 60 tuổi vẫn chật vật mưu sinh - Ảnh 9.

Từ Thiếu Hoa chăm chỉ đi hát ở những lễ hội tỉnh lẻ và mặc trang phục Đường Tăng.

Ở tuổi 60, cuộc sống của Từ Thiếu Hoa không như những đồng nghiệp khác. Ông vẫn phải chật vật kiếm sống và chạy ăn từng bữa. Tuy nhiên, Từ Thiếu Hoa hài lòng với cuộc sống bình dân của mình.

Ông tự hào mình có gia đình hạnh phúc: "Vợ chồng tôi có tiếng nhưng không có miếng. Trước đây cuộc sống vốn không dư dả, bây giờ cũng không khấm khá hơn nhưng tôi rất hài lòng. Niềm vui trong cuộc sống này chính là mình biết nỗ lực vượt qua mọi thử thách".

(Tổng hợp)

theo Helino

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980