Sự thật clip người bán hàng rong 'ăn vạ' đòi tiền du khách ở Hồ Gươm

MINH TUỆ |

Mạng xã hội chia sẻ clip nam thanh niên nói giọng miền Nam tố một người bán hàng rong trên khu vực phố Tràng Tiền đi theo “ăn vạ” đòi tiền dù họ không hề mua hàng.

Sáng 21/3, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết, Công an phường Tràng Tiền đã xác minh làm rõ vụ người bán hàng rong bị tố "ăn vạ" để đòi tiền du khách.

Theo clip đăng tải trên mạng xã hội, một thanh niên nói giọng miền Nam cùng nhóm bạn chỉ đứng chụp ảnh trên phố Tràng Tiền, không mua hàng nhưng vẫn bị người bán hàng rong đi theo đòi trả tiền. Khi thấy nam thanh niên giơ máy quay lên, người phụ nữ bỏ đi và bảo "cô nhầm".

Sau khi clip được đăng tải, Công an phường Tràng Tiền xác minh, làm rõ người phụ nữ bán hàng rong là bà N.T.Y. (55 tuổi, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Sự thật clip người bán hàng rong 'ăn vạ' đòi tiền du khách ở Hồ Gươm- Ảnh 1.

Người phụ nữ bán hàng rong trong clip.

Tại trụ sở công an, bà Y. cho biết, tối 19/3, bà đẩy xe bán hoa quả đến khu vực ngã tư Tràng Tiền - Hàng Bài. Tại đây, một nhóm thanh niên khoảng 5-6 người đến mua hàng với tổng số tiền 80.000 đồng.

Tuy nhiên, khi nhóm khách đang thanh toán thì lực lượng chức năng xử lý vi phạm trật tự đô thị đi đến nên bà Y. hoảng sợ bỏ chạy. Đến khi quay lại, bà Y. nhầm nhóm khách mua hàng với nhóm của nam thanh niên trong vụ việc.

Khi thấy những người này trả lời không mua gì và lấy điện thoại ra quay, bà Y. biết mình nhầm nên đã không đòi tiền nữa và bỏ đi.

Nhà chức trách cho biết, công an phường sẽ lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Y. về lỗi bán hàng rong, với số tiền 100 - 200 nghìn đồng, đồng thời yêu cầu người phụ nữ này ký cam kết không tái phạm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại