Sự thật chuyện cao thủ Việt Nam "bù khú" lúc nửa đêm để... đánh lạc hướng AOE Trung Quốc

Tiểu Mã |

Đang có khá nhiều câu chuyện lạ lẫm xuất hiện được đồn thổi sau màn tỏa sáng của đoàn AOE Việt Nam trên đất Trung Quốc.

Ở ngày thi đấu đầu tiên giải Trung – Việt 2018, đoàn AOE Việt Nam đã giành những kết quả cực kỳ khả quan sau màn thăng hoa của những game thủ hàng đầu như Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, Bibi…

Cả hai nội dung solo (Shang, Assyrian), Chim Sẻ Đi Nắng đều lọt vào chung kết, trong khi Hồng Anh lọt vào trận tranh vô địch solo Assyrian, còn Bibi cũng "tạo địa chấn" khi thắng trắng Shelong 3-0 ở tứ kết solo Assyrian.

Sau màn thăng hoa ngày mở màn, cộng đồng AOE Việt Nam đã xuất hiện thông tin rằng Chim Sẻ Đi Nắng và các đồng đội đang sinh hoạt một cách rất "vô kỷ luật" trên đất Quảng Đông.

Câu chuyện bắt nguồn từ việc một thành viên đi cùng đoàn AOE Việt Nam sang Quảng Đông đã thuật lại những lời chia sẻ từ Trưởng đoàn Thanh Thanh bên phía Trung Quốc.

Theo đó, vào đêm trước khi tranh tài, khoảng 1h sáng, Thanh Thanh bắt gặp cảnh Ma Tước (tức Chim Sẻ Đi Nắng), Hồng Anh cùng hơn chục người đi ăn đêm. Tại đây, các game thủ của Việt Nam đã gọi rất nhiều bia để … "bù khú" thay vì về sớm nghỉ ngơi.

Sau đó, trưởng đoàn Thanh Thanh nói với Shenlong: "Người Việt Nam đã thay đổi, Ma Tước đã thay đổi, hoàn toàn không có kỷ luật. Mấy năm trước tranh tài, bọn họ đều ngủ sớm, dậy sớm, cũng không bia rượu".

Sự thật chuyện cao thủ Việt Nam bù khú lúc nửa đêm để... đánh lạc hướng AOE Trung Quốc - Ảnh 1.

Trưởng đoàn Thanh Thanh và các game thủ Trung Quốc tại giải Việt - Trung 2017.

Thế nhưng, đến trưa nay (6/7), có một thông tin khác lại xuất hiện xoay quanh câu chuyện này. Nguồn tin này cho rằng thực chất đây là một màn "tung hỏa mù" được các game thủ Việt Nam sử dụng để khiến các cao thủ Trung Quốc chủ quan.

Nguồn tin này còn cho biết thêm, trước giải đấu, Trưởng đoàn Thanh Thanh nói rằng phía Trung Quốc đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của các game thủ Việt Nam. Thanh Thanh còn nhận xét: "Đoàn Việt Nam rất tôn trọng kỷ luật. Vì thế, chúng ta sẽ dùng kỷ luật để đấu lại họ. Tại giải này, thời giạn phải được bố trí thật khoa học làm giảm sức bền của họ".

Khi người Trung Quốc còn đang toan tính thì trưởng đoàn Nguyễn Hoàng Kiên bên phía AOE Việt Nam với chút vốn tiếng Trung đã nắm được tình hình. Sau đó, ngay đêm trước giải đấu, anh Kiên cho quân đi "xả trại", rượu chè bù khú để khiến Thanh Thanh hoang mang, không biết đâu là thật đâu là giả…

Sự thật chuyện cao thủ Việt Nam bù khú lúc nửa đêm để... đánh lạc hướng AOE Trung Quốc - Ảnh 3.

Trưởng đoàn Nguyễn Hoàng Kiên (áo đen) cho rằng thông tin các game thủ nhậu đêm để đánh lạc hướng người Trung Quốc chỉ là tin đồn.

Để tìm hiểu thực hư những câu chuyện này, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với Trưởng đoàn Nguyễn Hoàng Kiên. Ông bầu của Chim Sẻ Đi Nắng khẳng định: "Tôi không hề được biết những câu chuyện này. Tôi nghĩ đây chỉ là tin đồn thôi. Hoàn toàn không có chuyện các game thủ đi nhậu lúc nửa đêm và không có chuyện chúng tôi muốn đánh lạc hướng phía Trung Quốc".

Liên hệ với BLV Gman – người sang Trung Quốc cùng đoàn Việt Nam, anh khẳng định một cách ngắn gọn: "Các game thủ vẫn sinh hoạt bình thường, đói thì ăn, mệt thì ngủ, đến giờ thì thi đấu. Tất cả đều ổn".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại