Sự thật câu chuyện CSGT truy đuổi khiến người vi phạm ngã chấn thương sọ não

Hoàng Hải |

Lãnh đạo Công an huyện Tam Nông cho biết thông tin về việc 2 chiến sỹ CSGT truy đuổi người vi phạm bị ngã chấn thương sọ não là không đúng sự thật.

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao thông tin 2 CSGT đuổi người tham gia giao thông ở xã Thượng Nông (huyện Tam Nông, Phú Thọ) dẫn đến việc người đi xe máy bị ngã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị chấn thương sọ não.

Thông tin trên sau khi được đăng tải trên mạng xã hội facebook đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Trao đổi với PV, lãnh đạo xã Thượng Nông (huyện Tam Nông, Phú Thọ) cho biết, vào ngày 14/8, anh Nguyễn Văn Phú (người địa phương) có tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm. Sau đó, gặp CSGT, anh Phú quay xe rẽ hướng khác dẫn đến bị ngã.

Vị lãnh đạo xã Thượng Nông cho biết, việc anh Nguyễn Văn Phú có bị CSGT đuổi hay không thì bản thân không nắm rõ, chỉ biết khi tham gia giao thông anh này không đội mũ bảo hiểm, đội mũ cối. Khi bị ngã đập mặt xuống đường dẫn đến bị thương.

Theo lãnh đạo xã này, ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ vụ việc.

Trưa 17/8, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Tam Nông cho biết, thông tin 2 CSGT Công an huyện Tam Nông rượt đuổi, ép người đàn ông vào bức tường rào khiến người này bị tai nạn phải đưa đi bệnh viện cấp cứu gây xôn xao dư luận là không chính xác.

Theo vị lãnh đạo này, thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát giao thông, vào ngày 14/8, tổ công tác của Đội CSGT Công an huyện Tam Nông đi tuần trên đường tỉnh lộ thuộc địa bàn huyện Tam Nông. 

Khi tổ công tác tuần tra tới địa bàn xã Thượng Nông thì anh Nguyễn Văn Phú không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều nhìn thấy CSGT hoảng loạn nên đã tháo chạy vào đường làng.

Lúc anh Phú chạy vào đường làng đã va quệt vào tường bao đập đầu xuống đường dẫn đến bị thương. Nghe thấy tiếng động đoán có chuyện nên 2 đồng chí CSGT đã vào giúp đỡ đưa người gặp nạn đi cấp cứu chứ không phải rượt đuổi như trên mạng thông tin.

Đại diện Công an huyện Tam Nông cho biết thêm, khi CSGT xuống giúp đỡ người gặp nạn, người dân nhìn thấy lại nghĩ CSGT rượt đuổi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại